5 lưu ý khi bài trí bàn ghế làm việc cho văn phòng sếp

Giám đốc là vị trí có vai trò chủ chốt trong một công ty, doanh nghiệp nên việc lựa chọn và bài trí bàn ghế làm việc cho như thế nào là một điều hết sức quan trọng. Bởi vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất công việc, tính thẩm mỹ và phong thủy của giám đốc và không gian văn phòng. Vậy nên khi sắp xếp bàn ghế làm việc cho văn phòng giám đốc thì bạn cần chú ý 5 điều sau đây.

Nên có điểm tựa sau lưng bàn ghế làm việc của sếp

Khi bố trí bàn ghế làm việc cho sếp thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là sau lưng của giám đốc phải có điểm tựa, chỗ dựa như tường nhà, tủ tài liệu… với một khoảng cách không quá lớn. Theo phong thủy thì việc bài trí bàn ghế như thế này sẽ giúp cho giám đốc không có cảm giác trống trải, có thể tự tin, an tâm hơn khi ngồi làm việc. Đồng thời sẽ giúp giám đốc có chỗ dựa vững chãi, được quý nhân phù trợ và doanh nghiệp có thể phát triển thuận lợi.

Nên đặt bàn ghế làm việc ở bên phải cửa ra vào

Vị trí tốt nhất mà các bạn nên tham khảo để đặt bàn ghế của sếp là hơi chếch về bên phải cửa ra vào và xa cửa một khoảng cách. Không nên đặt quá gần cửa ra vào quá vì theo phong thủy, giám đốc sẽ bị ảnh hưởng từ sát khí gây hại tới sức khỏe và chất lượng công việc.

Không kê bàn ghế làm việc sếp ở giữa phòng

Việc đặt bàn ghế làm việc ở giữa văn phòng sẽ tạo cảm giác căn phòng bị trống trải ở bốn bên sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian. Không những vậy, về phong thủy thì vị trí này sẽ không được quý nhân phù trợ khi không có điểm tựa, rơi vào trạng thái cô lập. Điều này sẽ là một tác hại xấu đối với công việc và khiến cho các mối quan hệ với nhân viên không được gần gũi, thân thiện.

Không nên kê bàn ghế làm việc của sếp ở gần cửa sổ có đường đi qua

Nếu chúng ta bố trí bàn ghế làm việc của sếp ở gần cửa sổ có đường đi qua thì sẽ khó có thể tập trung vào công việc vì đây là nơi mọi người di lại, nói chuyện sẽ rất ồn ào. Hơn nữa, cửa sổ còn là nơi có thể bị tác động bởi sát khí sẽ rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó.

Không đặt bàn ghế làm việc của sếp quay lưng ra cửa

Cửa được coi là nơi đón nhận ánh sáng, vừa nạp sinh khí và sát khí. Nếu bàn ghế ngồi quay lưng ra cửa thì nguồn sáng bị chắn mất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp. 

Trên đây là 5 điều mà nội thất Govi muốn lưu ý tới các bạn khi bài trí bàn ghế làm việc cho văn phòng sếp. Những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được vị trí đặt bàn ghế làm sao cho hợp phong thủy cũng như giúp căn phòng trở nên sang trọng, đúng phong cách với vị lãnh đạo của một công ty.

Bình luận