Làm sao để vừa vui chơi đầu năm vừa phòng dịch an toàn?

Có thể nói rằng tết Tân Sửu 2021 năm nay là một năm khá đặc biệt và khó khăn với người dân Việt Nam khi chúng ta vừa chuẩn bị đón tết vừa phải chống dịch Covid-19. Đây là căn bệnh có tính chất lây lan rất nhanh và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho con người. Vậy làm cách nào để có thể vui chơi đón tết mà vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân?

Hạn chế tụ tập, gặp gỡ và đến những nơi đông người

Trong dịp Tết, người dân Việt Nam thường có tục lệ sẽ đến thăm nhà người thân, bạn bè để chúc Tết. Tuy nhiên, trong điều kiện dịch Covid-19 thì các bạn nên hạn chế hoạt động này. Chúng ta có thể thực hiện những hoạt động này khi dịch đã yên ắng. Bởi vì những thói quen gặp mặt, nói chuyện, ăn uống là điều sẽ khiến cho nguy cơ lây nhiễm bệnh cao hơn.

Trong trường hợp bạn tiếp xúc, ăn cơm cùng với gia đình thì nên thực hiện công đoạn rửa tay sạch với xà phòng, dung dịch sát khuẩn để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus, vi khuẩn. Đây là thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe không chỉ trong mùa dịch Covid-19 mà trong cuộc sống hàng ngày vì nó sẽ giúp tiêu diệt mọi loại virus, vi khuẩn hiệu quả. Ngoài ra, các bạn nên chú ý hạn chế bắt tay hoặc tiếp xúc cơ thể mà thay vào đó, chỉ nên cúi chào để hạn chế sự lây bệnh.

Nếu như gia đình, bạn bè của bạn nằm trong vùng phải cách ly thì tốt nhất bạn không nên đến thăm. Thay vào đó thì chúng ta có thể chức tết bằng cách gọi điện thoại, chúc tết qua mạng xã hội vẫn sẽ thể hiện được thành ý, tình cảm của mình.

Thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch

Ngoài việc thăm hỏi thì trong dịp Tết, chúng ta cũng thường hay đi vãn cảnh chùa, du lịch, đi chơi lễ hội. Những địa điểm này thường tập trung đông người nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. Vậy nên trong thời điểm dịp Covid-19 này thì các bạn nên cân nhắc trước khi ra ngoài.

Nếu như bạn muốn đi bất cứ một địa danh nào thì cần phải thực hiện thông điệp 5K của Chính phủ: “Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế”. Tức là bạn nên thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn trong suốt quá trình tham quan, vui chơi giải trí tại khu du lịch. Như vậy thì sẽ có thể phần nào ngăn ngừa sự lây nhiễm của dịch bệnh, tránh cho bệnh bùng phát rộng lớn hơn.

Vẫn biết rằng Tết là dịp để chúng ta du xuân, gia đình đoàn tụ, gặp mặt bạn bè ăn uống, vui chơi. Nhưng trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì các bạn nên chú ý những lời khuyên mà nội thất Govi vừa chia sẻ để có thể giữ gìn sức khỏe, hưởng thụ Tết Tân Sửu an yên, vui vẻ.

Bình luận