Những việc bạn nên làm trong ngày thần tài để tạo sự may mắn

Hàng năm, cứ vào ngày 10 tháng Giêng là mỗi một gia đình, nhất là những người kinh doanh, buôn bán đều tất bật chuẩn bị cho việc cúng Thần Tài. Theo quan niệm phương Đông thì đây là vị thần mang lại tài lộc, sung túc và may mắn cho gia đình. Vậy trong ngày vía Thần Tài này thì chúng ta nên làm gì để lấy may, tài lộc cho cả năm?

Lau dọn bàn thờ Thần Tài

Việc cơ bản nhất mà các bạn cần phải làm trước tiên trong ngày vía Thần Tài chính là lau dọn bàn thờ Thần Tài sạch sẽ, tỉ mỉ. Theo đó thì nhiều người sẽ dùng nước lá bưởi pha rượu trắng đựng trong một cái thau sạch sẽ để tắm rửa cho Thần Tài và ông Địa. Tiếp đó, là bạn cũng sẽ tiến hành lau chùi, dọn dẹp sạch sẽ, thoáng đãng bàn thờ của hai ông. Điều này có ý nghĩa là giúp cho các vị thần linh thấy được tấm lòng thành kính của gia chủ. 

Đồng thời, chúng ta cũng phải bài trí ban thờ Thần Tài, sắp xếp bài vị, bát hương, khay vàng, cốc nước… sao cho ngăn nắp, gọn gàng.

Chuẩn bị mâm lễ cúng Thần Tài

Công việc tiếp theo là gia chủ nên chuẩn bị mâm lễ cùng vía Thần Tài để cầu may mắn, tài lộc. Tùy vào phong tục, điều kiện của mình mà các bạn nên tham khảo và chuẩn bị những lễ vật như: 1 bình hoa, mâm ngũ quả, đèn cầy, rượu, rượu, gạo, muối… 

Đặc biệt là phải bộ tam sên bao gồm: một miếng thịt ba chỉ, một hột vịt, một con tôm hoặc cua luộc. Theo dân gian thì đây là những món ăn mà Thần Tài ngày còn ở nhân gian rất thích.

Mua vàng để cúng và tích trữ trong ngày vía Thần Tài

Trên thực tế thì cho tới nay, vẫn chưa có một nghiên cứu chính xác nào cho việc mua vàng đặt trên bàn thờ trong ngày thần tài sẽ gặp được nhiều may mắn, công việc phát triển, kinh doanh đắc lộc. 

Đây là một trong những hoạt động mới xuất hiện trong khoảng vài năm gần đây. Tức là đến ngày 10 tháng Giêng thì nhiều người sẽ mua vàng về tích trữ và cúng trên bàn thờ Thần tài. 

Thực hiện lễ cúng để đón Thần tài

Ngay trong sáng ngày 10 tháng Giêng thì các gia chủ nên thực hiện những nghi lễ cúng Thần Tài để biểu thị sự chào đón Thần Tài, tài lộc. Theo đó thì gia chủ sẽ tắm gội sạch sẽ, mặc quần áo chỉnh tề và mở tất cả các cửa trong nhà để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và tài lộc cho cả nhà.

Tiếp đến thì các bạn sẽ tiến hành cúng bái, thắp nhang, đọc văn khấn Thần Tài để cầu khẩn thần linh phù hộ.

Như vậy là nội thất Govi đã lưu ý cho bạn những việc quan trọng nên làm trong ngày vía Thần Tài. Những công việc này có ý nghĩa quan trọng nhằm có thể mang lại sự may mắn, thuận lợi cho công việc làm ăn, kinh doanh và cuộc sống trong một năm của chúng ta

Bình luận