Tổng hợp một số phương pháp giúp tăng hiệu quả làm việc

Làm việc hiệu quả, chất lượng luôn là mục tiêu mà tất cả chúng ta đều đặt ra nhằm hướng đến thành công rực rỡ nhất cho sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt được hiệu quả công việc như mong muốn vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Vậy làm cách nào để có thể đạt được hiệu quả công việc tốt nhất? 

Hãy ưu tiên làm công việc chuyên môn của mình

Sẽ không có một ai có thể làm được tất cả các công việc trong cơ quan một cách xuất sắc được mà mỗi người sẽ có những thế mạnh riêng của mình. Do đó, bạn hãy tập trung làm những công việc mà bạn yêu thích nhất, giỏi nhất và chúng mang đến cho bạn sự hào hứng, niềm vui khi thực hiện.

Việc này sẽ giúp bạn có thể tập trung hoàn thành công việc trong thời gian ngắn một cách tốt nhất. Không nên làm những việc không thuộc về chuyên môn của bạn khi thời gian có hạn.

Hãy tập trung vào chuyên môn của bạn

Chủ động quản lý thời gian một cách sáng suốt

Mất tập trung là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả làm việc của chúng ta. Trong khi đó, mạng xã hội, bạn bè, đồng nghiệp… và nhiều yếu tố khác sẽ là những tác nhân làm bạn mất đi sự tập trung cần thiết khi làm việc. Theo một nghiên cứu, khi chúng ta đang tập trung làm một việc mà có việc khác xen vào thì cần ít nhất 15 phút mới có thể lấy lại được sự tập trung cho công việc.

Vậy nên để không làm mất đi thời gian quý báu của mình thì các bạn cần phải hạn chế các tương tác không hữu ích như lướt Facebook, chơi game… Thay vào đó, hãy sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả và biến nó thành công cụ hỗ trợ cho các mục tiêu của bạn.

Tranh thủ làm việc các khoảng thời gian trống 

Để tiết kiệm thời gian làm việc thì chúng ta có thể tận dụng tất cả những thời gian trống mà mình có như: thời gian chờ đợi xe, thời gian chờ họp… Trong khoảng thời gian này, bạn có thể xem lại danh sách các công việc cần làm, đọc lại tài liệu, trả lời email… Như vậy thì chúng ta sẽ có thêm thời gian để hoàn thành các công việc nhanh hơn.

Hãy cho phép bản thân được nghỉ ngơi 

Việc nghỉ ngơi trong thời gian ngắn sẽ giúp cho chúng ta có thể duy trì sự tập trung tốt hơn và hạn chế được sự suy giảm hiệu quả khi làm việc. Theo đó thì bạn hãy dành một khoảng thời gian ngắn, khoảng 5 phút trong quá trình làm việc để đi dạo, vận động hoặc nói chuyện với đồng nghiệp để giải tỏa căng thẳng.

Mong rằng với những phương pháp giúp tăng hiệu quả công việc mà nội thất Govi vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng làm việc của mình một cách tốt nhất. Như vậy thì bạn sẽ dễ dàng đạt được những thành tựu rực rỡ nhất trong sự nghiệp phấn đấu của mình.

Bình luận