5 bí kíp giúp trang trí góc làm việc cá nhân gọn gàng, tiện ích

Góc làm việc cá nhân là một trong những yếu tố giúp thể hiện hình ảnh, tính cách của mỗi một con người. Việc trang trí góc làm việc cá nhân gọn gàng, tiện ích sẽ giúp bạn thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp và nâng cao chất lượng, hiệu suất làm việc tốt hơn. Nếu như bạn chưa biết cách trang trí góc làm việc của mình sao cho gọn gàng, khoa học hơn thì hãy tham khảo 5 Tips nhỏ dưới đây.

Luôn sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp

Chắc chắn một chiếc bàn làm việc với những giấy tờ bừa bộn, ngổn ngang tài liệu, bút viết… sẽ khiến cho bạn khó lòng tập trung làm việc thuận lợi được. Hơn nữa, điều này còn khiến cho góc làm việc của bạn trở nên mất thẩm mỹ hơn rất nhiều. Do đó mà chúng ta cần phải thường xuyên sắp xếp lại chiếc bàn làm việc của mình sao cho ngăn nắp, gọn gàng để có thể làm việc thuận lợi và hiệu quả hơn.

Phân chia các khu vực chức năng trên bàn một cách khoa học

Đôi khi, vì điều kiện không cho phép mà không gian làm việc của chúng ta không được rộng rãi cho lắm. Điều này sẽ gây ra nhiều bất tiện, khó chịu cho chúng ta khi làm việc, vậy nên Govi khuyên bạn hãy chia bàn làm việc của mình ra thành từng khu vực cụ thể. Ví dụ như: khu vực đặt máy vi tính, khu vực cất tài liệu và khu vực trang trí. Như vậy thì bàn làm việc sẽ trở nên thoáng rộng hơn, ngăn nắp và còn rất đẹp mắt, sinh động để chúng ta làm việc thuận tiện hơn.

Trang bị thêm các hộp lưu trữ

Nếu như công việc của bạn phải sử dụng nhiều tài liệu, giấy tờ thì sẽ khó tránh khỏi tình trạng góc làm việc trở nên lộn xộn dù chúng ta có chồng tài liệu gọn gàng đến mấy. Để tránh tình trạng này thì các bạn có thể trang trí thêm những chiếc hộp để cất giữ tài liệu. Chúng ta có thể cất tài liệu theo nội dung, chủ đề để dễ dàng tìm kiếm hơn khi cần thiết mà không phải bới tung lên nữa.

Tận dụng không gian trống dưới gầm bàn

Không gian trống dưới gầm bàn là một vị trí lý tưởng để chúng ta tận dụng mở rộng thêm diện tích cất giữ đồ đạc, tài liệu. Các bạn có thể đặt dưới gầm bàn hộc tủ di động, CPU máy tính… để góc làm việc gọn gàng hơn, lại vừa có thể tiết kiệm diện tích không gian văn phòng một cách tối ưu.

Lắp đặt đèn bàn 

Để thêm ánh sáng cho góc làm việc của mình thì các bạn hãy trang bị thêm chiếc đèn bàn nhỏ nhắn. Với lượng ánh sáng vừa phải thì mắt của bạn sẽ được bảo vệ, tránh tình trạng nhức mỏi mắt khi làm việc. Bên cạnh đó, nó còn tạo cho góc làm việc của bạn thêm ấm cúng và nổi bật hơn.

Với những Tips trang trí góc làm việc gọn gàng, khoa học này thì công việc của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, ổn thỏa hơn rất nhiều. Không những vậy, điều này còn giúp cho đồng nghiệp, các vị lãnh đạo có thể ấn tượng hơn với phong cách làm việc chuyên nghiệp của bạn nữa đấy.

Bình luận