5 cách giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả trong mùa hè này

Thông thường vào mùa hè thì hóa đơn tiền điện của các hộ gia đình, văn phòng… sẽ tăng cao hơn so với những thời điểm khác trong năm. Vậy làm cách nào để có thể tiết kiệm điện, giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng một cách hiệu quả nhất? Hãy tham khảo 5 cách tiết kiệm điện tối ưu trong mùa hè mà nội thất Govi chia sẻ dưới đây nhé.

Rút phích cắm những thiết bị điện tư không sử dụng tới

Cách đơn giản nhất để có thể tiết kiệm được tối ưu điện năng đó là các bạn hãy rút phích cắm các thiết bị điện như ti vi, dây sạc điện thoại… khi không sử dụng tới. Bởi vì khi những thiết bị điện tử này khi ở trạng thái ngủ, không rút phích cắm vẫn tiêu tốn một lượng điện năng. Cho nên tốt nhất là bạn hãy rút tất cả phích cắm những thiết bị điện tủ khi không dùng tới.

Không mở máy lạnh ở nhiệt độ thấp

Vào mùa hè, chúng ta thường mở máy lạnh ở nhiệt độ thấp để chống nắng nhưng điều này sẽ làm tốn nhiều điện năng. Theo các chuyên gia thì máy lạnh khi ở  nhiệt độ từ 26 độ C trở lên sẽ ít tiêu hao điện năng và đồng thời giúp duy trì tuổi thọ của máy lạnh. Cho nên để có thể tiết kiệm được tối ưu tiền điện trong mùa hè này thì các bạn hãy để máy lạnh ở nhiệt độ mà chúng tôi vừa gợi ý.

Bố trí vật liệu cách nhiệt trong nhà

 

Bên cạnh việc sử dụng máy lạnh, quạt điện… để chống nóng thì khách hàng cũng có thể bố trí thêm những vật liệu cách điện trong nhà, ví dụ như túi khí cách nhiệt, bông thủy tinh, xốp PU cách nhiệt… Những vật liệu cách nhiệt này thường có trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển, thi công, độ bền cao và chống nóng rất tốt. Cho nên khi chúng ta lắp thêm các vật liệu cách nhiệt này trong không gian sẽ giúp điều hòa không khí tốt hơn, tiết kiệm nguồn điện năng của các thiết bị làm lạnh hiệu quả.

Sử dụng sơn chống nóng

Nếu như các bạn cảm thấy xa lạ với những vật liệu cách điện thì có thể sử dụng sơn chống nóng thông dụng đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Loại sơn này vừa có tác dụng bảo vệ tường, tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian lại vừa có thể cách nhiệt. Tuy nhiên khả năng giảm nhiệt của sơn chống nóng không được hiệu quả như các vật liệu cách nhiệt trên.

Thay tôn chống nóng

Thay tôn chống nóng cũng là một giải pháp giảm nhiệt rất tốt cho không gian của bạn để giúp tiết kiệm điện trong mùa hè tối ưu. Vì tôn chống nóng được thiết kế thêm một lớp PU cách nhiệt hiện đại, lại có cách âm tốt mà chi phí lại phải chăng.

Chỉ cần áp dụng những cách tiết kiệm điện đơn giản nói trên thì các bạn sẽ có thể dễ dàng giảm hóa đơn tiền điện xuống một cách hiệu quả. Chỉ cần khách hàng duy trì được những thói quen này một cách nghiêm túc thì có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền điện mỗi tháng.

Bình luận