Bí quyết giúp dân văn phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid

Trong thời gian gần đây, tình hình diễn biến dịch Covid luôn là mối quan tâm lớn nhất của toàn xã hội vì tính chất lây lan nhanh rất nguy hiểm. Đối với dân văn phòng thì công việc thường phải tiếp xúc và làm việc với rất nhiều người thì nguy cơ lây nhiễm rất cao. Vậy nên để hạn chế và phòng tránh được việc nhiễm bệnh cho bản thân mình trong môi trường này thì các bạn cần nắm được những bí quyết mà nội thất Govi chia sẻ dưới đây.

Tránh tụ tập nơi đông người, tổ chức họp hành không cần thiết

Việc thực thi giãn cách xã hội trong thời buổi hiện nay là điều mà chúng ta cần áp dụng cả với công sở. Theo đó thì các nhân viên văn phòng nên hạn chế tụ họp đông người tại những nơi như thang máy, căng tin… Đồng thời, với những cuộc họp, hội thảo không quan trọng lắm thì không nên tổ chức. Điều này là rất cần thiết để tránh cho dân văn phòng không bị lây bệnh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid như hiện nay.

Tạo không gian làm việc thông thoáng trong văn phòng

Bởi vì virus gây nên bệnh Covid được chứng minh là có thể sống và tồn tại trong môi trường có nhiệt độ thấp và chật hẹp. Do đó, các bạn không nên đóng kín cửa, bật máy lạnh trong văn phòng mà hãy mở cửa, tạo nên không gian làm việc thông thoáng nhằm tránh lây lan virus cho những nhân viên văn phòng. Bởi vì virus Corona không tồn tại được lâu trong môi trường ánh sáng nhiều gió, tia cực tím và nhiệt độ cao. Tuy rằng trong thời tiết hiện nay khá nóng sẽ gây khó chịu, ngột ngạt cho chúng ta. Nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách trang bị ghế lưới thông thoáng để hạn chế tình trạng này. 

Hạn chế mượn đồ dùng của người khác

Nguy cơ khi chúng ta chạm vào vật dụng của người khác và chạm lên mắt, mũi, miệng thì nguy cơ mắc bệnh rất cao nếu như đồ vật đó là của người đã bị nhiễm Covid. Nếu như bạn phải dùng chung máy tính, tủ tài liệu… thì hãy khử khuẩn và rửa tay sạch sẽ ngay sau khi làm việc xong.

Đồng thời, bạn cũng nên chú ý thường xuyên vệ sinh không gian văn phòng, vật dụng làm việc như bàn ghế, máy tính, bàn phím… Đây là một trong những nơi trú ngụ của virus nên tỉ lệ lây nhiễm khá cao. Do đó bạn hãy chủ động sắp xếp nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng và vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày tránh tình trạng này.

Ngoài ra, nếu có thể thì bạn hãy sử dụng vách ngăn văn phòng, vách ngăn trên bàn làm việc vì đây là một phương thức phòng chống lây nhiễm rất hiệu quả.

Việc trang bị những kiến thức, bí quyết phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid của các nhân viên công sở hiện nay là điều vô cùng cần thiết. Bởi vì nó sẽ góp phần lớn sự thành công trong việc ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh ở nước ta hiện nay. 

Bình luận