ảnh đại diện

Các bước cơ bản xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp

Chia sẻ trên :
14-09-2020 53 lượt xem

Hiểu một cách đơn giản thì văn hóa doanh nghiệp là các giá trị cốt lõi của mỗi một công ty, doanh nghiệp được thể hiện qua các mối quan hệ, không gian làm việc, bố trí nội thất… Đây là nhân tố giúp khách hàng hiểu rõ hơn về giá trị, định hướng phát triển của mỗi doanh nghiệp. Vậy để xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp thì cần phải thực hiện theo quy trình nào? Hãy cùng nội thất Govi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Xác định giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Bước đầu tiên trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp là chúng ta phải xác định được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Bởi vì đây là nó chính là quy chuẩn, thước đo để giúp doanh nghiệp có thể điều chỉnh những quan điểm, hành vi của đơn vị. 

Đồng thời, chúng ta cũng phải đánh giá văn hóa hiện tại của doanh nghiệp như thế nào và cách kết hợp với việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp mới hiện đại ra sao. Điều này sẽ giúp chúng ta giữ lại được những bản sắc truyền thống cũ tốt đẹp của doanh nghiệp và vẫn thể hiện được tính hiện đại, chuyên nghiệp của thời đại mới.

Xây dựng không gian làm việc hiện đại

Không gian làm việc là một trong những khía cạnh giúp thể hiện bộ mặt, văn hóa của mỗi một doanh nghiệp. Vậy nên để xây dựng một văn hóa doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp thì các bạn nên chú ý tạo dựng nên văn phòng làm việc theo tiêu chuẩn sau:

Dựa theo mô hình, tính chất công việc để thiết lập môi trường làm việc có phong cách thiết kế phù hợp.

Lựa chọn các nội thất văn phòng thông minh, tiện nghi nhất và bố trí, sắp xếp chúng sao cho khoa học, tiện dụng và linh hoạt cho nhân viên làm việc thuận lợi hơn.

Trang trí, thiết kế văn phòng với logo, đồ trang trí… có màu sắc hình ảnh thể hiện được giá trị, văn hóa của doanh nghiệp.

Ứng dụng công nghệ điện tử hiện đại như công nghệ thông tin, phần mềm quản lý thông minh giúp tăng hiệu quả xử lý, chất lượng công việc hơn.

Xây dựng con người hiện đại

Vì con người là yếu tố quan trọng nhất tạo nên văn hóa doanh nghiệp nên chúng ta cần chú trọng đến yếu tố này trong việc xây dựng doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp.

Theo đó thì người lãnh đạo cần phải có kỹ năng quản lý, hoạch định, điều hành doanh nghiệp để định hướng cho công ty phát triển. Nhân viên cần phải có chuyên môn cao, chăm học hỏi, tác phong làm việc nhanh nhẹn, ứng xử tốt.

Văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vì nó giúp tạo động lực làm việc hứng khởi hơn cho nhân viên, giúp lãnh đạo dễ quản lý, giám sát và gia tăng lợi ích của doanh nghiệp trên thương trường. Vậy nên mong rằng với những bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp trên đây sẽ giúp cho bạn có thể đưa doanh nghiệp phát triển bền vững và ổn định lâu dài.

Xem thêm: https://govigroup.com/

tac gia
TP Marketing

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2022
Cuộc thi xây dựng bộ Q-A khối kỹ thuật 2022: Thành công hơn mong đợi

Ngày 1/8/2022 vừa qua, Govi Group đã tổ chức thành công cuộc thi xây dựng bộ Q-A khối kỹ thuật, trong đó, 01 Giải nhất, 01 Giải nhì và 01 Giải ba đã được trao cho 3 cá nhân xuất sắc. “Cuộc thi xây dựng bộ Q-A khối kỹ thuật” do Bộ phận HC-NS phát […]

Toàn thể gia đình Govi xuất phát đến Vinh Lan Hạ - Tuần Châu - Quảng Ninh
“Cùng nhau” trải nghiệm du thuyền La Pandora Cruise – những cung bậc cảm xúc đặc biệt

“Một cuộc hành trình không phải được đo bằng dặm mà được đo bằng tình bạn.” – Tim Cahill. Vừa qua, công ty Govi đã có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với nhiều cảm xúc khó tả trong chuyến đi tới Đảo Tuần Châu đẹp mơ mộng. Trải nghiệm 2 ngày 1 đêm […]

Những khoảnh khắc yêu thương Noel 2021 của các thiên thần nhỏ Govi

Vậy là một mùa giáng sinh nữa lại về, không khí noel đã và đang tràn ngập khắp những ngóc ngách, con phố của Hà Nội. Những hình ảnh cây thông đèn nhấp nháy, ông già noel, hộp quà xinh xắn,…  lại càng làm cho không khí trở nên ấm áp lạ thường. Và đây […]

Ghế công thái học – món quà vàng cho sức khỏe

Mỗi chúng ta đều mong muốn mang đến những gì tốt đẹp nhất cho người thân, gia đình, bạn bè và những người đã nâng đỡ dìu dắt mình. Tết trung thu đang đến gần, các em nhỏ thích bánh thích kẹo còn những người lớn tuổi như cha mẹ hay Sếp của mình thì […]

Govi vinh dự nhận chứng nhận ISO 9001: 2015 – Quản lý chất lượng

Ngày 05/8/2021 Govi vinh dự nhận giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 về hệ thống quản lý chất lượng – sự hài lòng của khách hàng do công ty CP chứng nhận và kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol CE) – tổ chức kiểm định, chứng nhận hàng đầu Việt Nam trao tặng. Thành tích […]