ảnh đại diện

Các bước cơ bản xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp

Chia sẻ trên :
14-09-2020 211 lượt xem

Hiểu một cách đơn giản thì văn hóa doanh nghiệp là các giá trị cốt lõi của mỗi một công ty, doanh nghiệp được thể hiện qua các mối quan hệ, không gian làm việc, bố trí nội thất… Đây là nhân tố giúp khách hàng hiểu rõ hơn về giá trị, định hướng phát triển của mỗi doanh nghiệp. Vậy để xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp thì cần phải thực hiện theo quy trình nào? Hãy cùng nội thất Govi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Xác định giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Bước đầu tiên trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp là chúng ta phải xác định được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Bởi vì đây là nó chính là quy chuẩn, thước đo để giúp doanh nghiệp có thể điều chỉnh những quan điểm, hành vi của đơn vị. 

Đồng thời, chúng ta cũng phải đánh giá văn hóa hiện tại của doanh nghiệp như thế nào và cách kết hợp với việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp mới hiện đại ra sao. Điều này sẽ giúp chúng ta giữ lại được những bản sắc truyền thống cũ tốt đẹp của doanh nghiệp và vẫn thể hiện được tính hiện đại, chuyên nghiệp của thời đại mới.

Xây dựng không gian làm việc hiện đại

Không gian làm việc là một trong những khía cạnh giúp thể hiện bộ mặt, văn hóa của mỗi một doanh nghiệp. Vậy nên để xây dựng một văn hóa doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp thì các bạn nên chú ý tạo dựng nên văn phòng làm việc theo tiêu chuẩn sau:

Dựa theo mô hình, tính chất công việc để thiết lập môi trường làm việc có phong cách thiết kế phù hợp.

Lựa chọn các nội thất văn phòng thông minh, tiện nghi nhất và bố trí, sắp xếp chúng sao cho khoa học, tiện dụng và linh hoạt cho nhân viên làm việc thuận lợi hơn.

Trang trí, thiết kế văn phòng với logo, đồ trang trí… có màu sắc hình ảnh thể hiện được giá trị, văn hóa của doanh nghiệp.

Ứng dụng công nghệ điện tử hiện đại như công nghệ thông tin, phần mềm quản lý thông minh giúp tăng hiệu quả xử lý, chất lượng công việc hơn.

Xây dựng con người hiện đại

Vì con người là yếu tố quan trọng nhất tạo nên văn hóa doanh nghiệp nên chúng ta cần chú trọng đến yếu tố này trong việc xây dựng doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp.

Theo đó thì người lãnh đạo cần phải có kỹ năng quản lý, hoạch định, điều hành doanh nghiệp để định hướng cho công ty phát triển. Nhân viên cần phải có chuyên môn cao, chăm học hỏi, tác phong làm việc nhanh nhẹn, ứng xử tốt.

Văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vì nó giúp tạo động lực làm việc hứng khởi hơn cho nhân viên, giúp lãnh đạo dễ quản lý, giám sát và gia tăng lợi ích của doanh nghiệp trên thương trường. Vậy nên mong rằng với những bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp trên đây sẽ giúp cho bạn có thể đưa doanh nghiệp phát triển bền vững và ổn định lâu dài.

Xem thêm: https://govigroup.com/

tac gia
TP Marketing

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2022
Govi hân hoan đón chào Ngày Quốc tế Phụ nữ 08 - 03
Govi hân hoan đón chào Ngày Quốc tế Phụ nữ 08 – 03

Đến hẹn lại lên, cứ tới những ngày đầu tiên của tháng 03 đẹp ngây ngất lòng người hằng năm, tập thể Công ty Cổ phần Govi Việt Nam lại rục rịch chuẩn bị những bông hoa thơm ngát, thắm tươi để dành tặng đội ngũ nữ cán bộ, nhân viên đang công tác tại […]

Year End Party 2023 của Govi được tổ chức tại Trống Đồng Palace Mễ Trì
Govi bùng nổ với Year End Party 2023 – “Tối ưu hiệu suất, vững bền tương lai”

Khép lại năm 2023 với vô vàn cung bậc cảm xúc, đội ngũ cán bộ, nhân viên Govi đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn, thách thức để chinh phục hàng loạt đỉnh cao mới trên thị trường thiết kế và thi công, lắp đặt nội thất văn phòng tại khu vực miền Bắc […]

Govi Furniture hân hoan đón chào mùa Noel 2023
Giáng sinh 2023 ấm áp cùng những thiên thần nhỏ nhà Govi

“Bố hái những chùm sao Trên nền trời xa tít Rồi bố đem gắn vào Đỉnh cây thông xanh biếc Những gói quà của mẹ Lủng lẳng trên cành xinh Bé ngồi nghe mẹ kể Chuyện ông già Noel …”. Hà Nội đang ở trong không khí rộn ràng của những ngày cuối cùng năm […]

Sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 tại Govi Furniture
Govi tôn vinh “cánh mày râu” với hoạt động chúc mừng Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 ý nghĩa

Vào ngày 19/11/2023, Govi Furniture đã tổ chức hoạt động chúc mừng Ngày Quốc tế Nam giới đầy ý nghĩa nhằm tôn vinh “cánh mày râu” đang công tác tại Công ty. Nội dungXác định giá trị cốt lõi của doanh nghiệpXây dựng không gian làm việc hiện đạiXây dựng con người hiện đạiĐôi nét […]

Govi Furniture tổ chức Ngày 20/10 cho nữ cán bộ, nhân viên Công ty
Govi rộn ràng tổ chức Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 cho “một nửa thế giới”

Hòa chung không khí rộn ràng Ngày Phụ nữ Việt Nam trên khắp cả nước, vào ngày 20/10/2023 vừa qua, Govi Furniture đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi cũng như chuẩn bị hàng loạt món quà xinh đẹp, ý nghĩa để dành tặng các nữ cán bộ, nhân viên nhân dịp […]