Cách bảo quản nội thất văn phòng bền đẹp, sạch sẽ

Nội thất văn phòng bao gồm những sản phẩm như: bàn ghế làm việc, tủ tài liệu, tủ phụ, hộc tủ… là những thiết bị thiết yếu trong mỗi công ty, doanh nghiệp với bai trò phục vụ công việc của các nhân viên công sở. Qua một thời gian dài sử dụng thì những sản phẩm này sẽ khó tránh khỏi việc bị bám bụi, dính vết bẩn hay va chạm làm ảnh hưởng đến chất lượng, tính thẩm mỹ của sản phẩm. Vậy nên để giúp cho nội thất văn phòng luôn được đẹp như mới, bền bỉ với thời gian thì Govi xin chia sẻ những cách bảo quản nội thất như sau.

Vệ sinh nội thất văn phòng định kỳ

Cách tốt nhất để bảo quản nội thất văn phòng luôn được sạch đẹp như mới đó là chúng ta phải thường xuyên vệ sinh chúng theo định kỳ. Tùy thuộc vào điều kiện của từng văn phòng, thời gian làm việc của mỗi người mà các bạn hãy sắp xếp lịch tổng vệ sinh văn phòng định kỳ để lau chùi, dọn về sinh các vật dụng nội thất văn phòng.

Việc lau dọn vệ sinh không những giúp cho các thiết bị nội thất văn phòng sạch đẹp như mới mua mà còn mang lại một không gian làm việc sạch sẽ, lành, góp phần bảo vệ sức khỏe của các nhân viên, giúp họ có thể hoàn thành công việc một cách tốt hơn.

Vệ sinh nội thất văn phòng đúng cách

Thường xuyên vệ sinh định kỳ thôi còn chưa đủ mà các bạn còn phải nắm được cách vệ sinh nội thất sao cho chính xác để đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Ví dụ như với những mẫu bàn làm việc bằng gỗ thì chúng ta không nên dùng nước lau trực tiếp sẽ dễ làm bàn bị ngấm nước gây ẩm mốc, mau xuống cấp. Hoặc với ghế xoay làm bằng lưới thì chỉ nên giặt khô để không làm rách và ẩm lưới sẽ gây ra mùi khó chịu hoặc rách, xước chỉ. Nói chung là mỗi một chất liệu sẽ có cách vệ sinh khác nhau nên các bạn cần phải nắm vững được những điều nên và không nên để vệ sinh và bảo quản nội thất văn phòng hiệu quả.

Bố trí nội thất văn phòng tại những vị trí phù hợp

Theo lời khuyên từ các nhà sản xuất nội thất thì các bạn nên chọn những vị trí thoáng mát, khô ráo để đặt nội thất văn phòng. Tránh đặt sản phẩm ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc những nơi độ ẩm cao để tránh làm cho nội thất bị hư hỏng, biến dạng.

Ngoài ra, khi vận chuyển nội thất văn phòng thì bạn nên dùng giấy báo, vải dày để bọc lại nhằm tránh gây trầy xước, hu hỏng sản phẩm do va chạm.

Khi các sản phẩm nội thất văn phòng được bảo quản một cách hợp lý, chính xác sẽ giúp chúng luôn bền đẹp, có thể kéo dài thời gian sử dụng mà mang đến những lợi ích về kinh tế cho doanh nghiệp. Đồng thời, một văn phòng sạch đẹp còn giúp tạo được ấn tượng tích cực cho đối tác, khách hàng về hình ảnh và phong cách chuyên nghiệp của công ty.

Bình luận