Cách giúp bạn ứng xử khôn ngoan nơi công sở

Công sở được xem là môi trường xã hội thu nhỏ với rất nhiều hoạt động và không khó tránh khỏi sự tranh đấu giữa các nhân viên với nhau. Để giúp cho mình vừa có thể tránh khỏi những tranh chấp này, vừa là người thân thiện, hòa đồng quả là điều rất khó khăn. Vậy nên nội thất Govi sẽ chia sẻ cho bạn những cách ứng xử khôn ngoan để bạn có thể yên tâm làm việc tốt hơn và luôn nhận được tín nhiệm, tình cảm của đồng nghiệp trong công ty.

Trang bị kỹ năng giao tiếp linh hoạt

Là nhân viên công sở, bạn phải trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng trong công ty. Cụ thể là với cấp trên thì bạn nên giữ thái độ bình tĩnh, thẳng thắn khi trình bày ý kiến của mình trên tinh thần cùng hợp tác và phát triển. Khi gặp bất đồng với sếp về một vấn đề nào đó thì hãy cư xử thật khéo léo và góp ý một cách tế nhị, chân thành để tránh gây bất hòa, ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trong mắt sếp.

Với đồng nghiệp thì bạn cần phải thiết lập những mối quan hệ thân thiết, tôn trọng lẫn nhau, cùng chia sẻ công việc và tận hưởng thành quả. Tránh xúc phạm, nói xấu đồng nghiệp của mình. Với cấp dưới của mình thì bạn phải truyền cảm hứng làm việc và xây dựng niềm tin cho họ. Nghiêm túc trong công việc là đúng nhưng không nên dùng quyền hạn để ra thái độ, quát nạt sẽ khiến họ không phục.

Giúp đỡ đồng nghiệp và ghi nhận lại sự giúp đỡ của họ

Hãy nhiệt tình giúp đỡ các đồng nghiệp của mình khi bạn có thể vì nó không những giúp họ cảm kích mà họ cũng sẽ hỗ trợ bạn hết mình khi bạn gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, bạn cần phải luôn ghi nhận sự giúp đỡ của đồng nghiệp khi họ đã giúp bạn có thể hoàn thành xuất sắc công việc. Hãy bày tỏ sự biết ơn chân thành đối với họ và cho sếp bạn biết vai trò của đồng nghiệp trong sự thành công này. Như vậy thì giữa bạn và đồng nghiệp sẽ tạo dựng được mối quan hệ thân thiết, tốt đẹp nhau và tiếp tục giúp đỡ nhau khi cần thiết.

Biết cách lắng nghe

Trong các cuộc họp thì chúng ta thường phải đưa ra các ý kiến đóng góp xây dựng, giải quyết khó khăn. Bạn có thể đóng góp ý kiến của mình nhưng đừng quá cố chấp cho mình là đúng. Nếu như có sự đóng góp ý kiến sửa đổi của đồng nghiệp thì hãy lắng nghe, tôn trọng ý kiến đó của họ. Như vậy thì họ sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và cùng nhau thì các bạn sẽ đưa ra được giải pháp tốt nhất.

Để có thể tồn tại được trong môi trường công sở quả thật là điều không hề đơn giản với mỗi người. Vậy nên để có được tinh thần thoải mái nhất và hứng thú đi làm mỗi ngày thì các bạn cần phải nắm được những cách ứng xử khôn ngoan nói trên để áp dụng một cách hợp lý nhé.

Bình luận