Cách giúp các sếp truyền động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả

Nhân viên là nguồn nhân lực nòng cốt có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển công ty, doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn. Do đó, để giúp nhân viên có thể làm việc một cách hiệu quả, năng suất hơn thì chúng ta không những phải tạo dựng không gian làm việc tốt nhất. Mà một điều quan trọng nhất là các vị lãnh đạo phải có cách quản lý, động viên nhân viên làm việc hăng say, nhiệt huyết hơn. Vậy làm cách nào để chúng ta có thể tiếp lửa và truyền động lực cho nhân viên làm việc tốt hơn?

Hãy giao tiếp, lắng nghe ý kiến của nhân viên

Giữa giám đốc và nhân viên luôn có một khoảng cách rất lớn và điều này đã tạo nên một rào cản vô hình trong môi trường làm việc công sở. Vậy nên các vị giám đốc hãy thường xuyên giao tiếp, trao đổi, nói chuyện với nhân viên để có thể xóa bỏ đi khoảng cách này.

Giao tiếp với nhân viên ở đây không phải đơn giản chỉ là nói chuyện phiếm mà chúng ta phải lắng nghe ý kiến, phản hồi của họ một cách cởi mở, chân thành. Điều này sẽ làm cho nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái và có động lực hăng say tham gia đóng góp ý kiến vào công việc để được kết quả tốt hơn.

Khen thưởng với những thành tích, nỗ lực của nhân viên

Việc được khen ngợi sẽ là một trong những điều giúp nhân viên có thể nỗ lực và vượt qua các khó khăn trong công việc hơn. Vì họ sẽ thấy được rằng cố gắng, thành quả của mình được công nhận và trân trọng. Điều này giúp tạo động lực cho nhân viên làm việc tốt hơn nữa để đóng góp tích cực vào sự phát triển của công ty.

Đồng thời bạn hãy chú ý phải cung cấp đầy đủ những đãi ngộ công bằng giữa các nhân viên với nhau. Điều này sẽ tạo sự đoàn kết, đồng lòng giữa toàn bộ nhân viên với nhau một cách tốt hơn để xây dựng môi trường làm việc thân thiện nhất.

Thường xuyên nâng cao, đào tạo, nâng cao kỹ năng cho nhân viên

Một điều mà các vị lãnh đạo cần chú ý là cần phải thường xuyên mở các lớp đào tạo và nâng cao kiến thức công việc cho nhân viên. Điều này không chỉ giúp họ có thể cải thiện hiệu quả công việc mà còn là cách bồi dưỡng và giữ chân nhân tài, không làm mất đi nguồn tài nguyên nhân lực của công ty. Như vậy thì bạn sẽ tạo nên một nguồn lực tiềm năng, mạnh mẽ nhất để phát triển doanh nghiệp của mình tốt hơn.

Nếu như bạn đang là một vị giám đốc của một công ty và muốn dẫn dắt nhân viên của mình làm việc chất lượng, hăng hái hơn thì nhất định không được bỏ qua bài viết này của nội thất Govi. Chúng tôi tin rằng với những kinh nghiệm, kỹ năng nói trên sẽ giúp bạn có thể trở thành một người lãnh đạo sáng suốt và được nhân viên tín nhiệm nhất.

Bình luận