Cách setup phòng họp chuyên nghiệp, nội thất cao cấp

Thiết kế phòng họp hiện đại, chuyên nghiệp, sang trọng là một trong những tiêu chí mà tất cả các doanh nghiệp cần phải quan tâm hàng đầu. Vì nó không chỉ là nơi tổ chức các cuộc họp quan trọng của công ty và hơn nữa nó còn là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp. Vậy làm cách nào để có thể setup được một phòng họp với nội thất cao cấp nhất? Hãy cùng nội thất Govi xem qua thông tin dưới đây nhé.

Xây dựng sơ đồ phòng họp chi tiết


Bước đầu tiên khi muốn setup phòng họp chuyên nghiệp là chúng ta cần phải xây dựng, thiết kế sơ đồ chi tiết để tránh mắc phải những lỗi sai cơ bản. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như sự tiện nghi trong suốt quá trình sử dụng sau này. Chưa kể là chúng ta sẽ phải mất rất nhiều thời gian để điều chỉnh lại sao cho hợp lý. Vì vậy mà trong quy trình setup hội nghị, phòng họp tổng thể luôn cần phải xây dưng một sơ đồ phòng họp cụ thể ngay từ đầu là điều vô cùng thiết yếu.

Phân chia, bố trí không gian phòng họp hợp lý

Thông thường các phòng họp sẽ được bố trí với các kiểu không gian thoáng đãng với rất ít đồ trang trí hay nội thất vì tần suất sử dụng của nó không thường xuyên và liên tục như phòng làm việc. Nhưng việc phân chia các khu vực trong không gian này vẫn cần phải hợp lý và thuận tiện cho từng mục đích sử dụng.

Sắp xếp ghế ngồi họp khoa học

Trong mỗi cuộc họp có tính chất khác nhau sẽ có những cách để bố trí ghế ngồi khác nhau sao cho phù hợp với nội dung, mục đích cuộc họp. Thông thường có 3 cách sắp xếp chỗ ngồi trong cuộc họp như:
Bố trí kiểu hỗ trợ: Là các vị trí dành cho các thành viên muốn hỗ trợ cho sếp sẽ ngồi vuông góc với sếp. Với lối sắp xếp này sẽ giúp cả sếp và nhân viên có thể thuận tiện trong việc giao tiếp, tiếp nhận và xử lý thông tin và hiểu nhau hơn.

Bố trí kiểu hợp tác: Là vị trí của các thành viên khi muốn hợp tác sẽ được sắp xếp ngồi cạnh nhau để họ dễ dàng thảo luận với nhau hơn.

Bố trí kiểu đối kháng: Là kiểu bố trí đặt bàn họp ở giữa, hai hàng ghế hai bên đối mặt với nhau giữa khoảng cách là chiếc bàn họp. Đây là kiểu sắp xếp đối kháng thường được sử dụng trong các cuộc tranh luận.
Mặc dù hiện nay có rất nhiều kiểu setup phòng họp khác nhau tùy vào tính chất và đặc thù riêng biệt của mỗi công ty. Nhưng để đảm bảo về mặt chức năng, mục đích sử dụng cũng như tính chuyên nghiệp, đẳng cấp của không gian này thì các bạn cần phải nắm được những nguyên tắc cơ bản trong setup phòng họp nói trên. Như vậy thì chúng ta mới có thể kiến tạo nên một không gian họp hành với nội thất cao cấp như ý muốn.

Bình luận