Cần làm gì để đảm bảo an toàn khi làm việc trong mùa dịch Covid?

Trong những ngày qua, tình hình đại dịch Covid ở nước ta tuy diễn biến đã có dấu hiệu thuyên giảm. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ chủ quan trong việc phòng chống bệnh. Hiện nay, một số công ty, cơ quan đã cho nhân viên đi làm trở lại bình thường để tiếp tục hoạt động, sản xuất. Vậy để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân khi làm việc thì các bạn cần phải chú ý những gì các bạn hãy cùng Govi.vn tham khảo qua bài chia sẻ sau đây nhé?

Luôn đeo khẩu trang mọi nơi, đúng cách

Trong môi trường làm việc đông người, phức tạp, để hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid thì chúng ta nên đeo khẩu trang khi làm việc. Bởi vì dùng khẩu trang đúng cách sẽ ngăn chặn được sự tiếp xúc với nước bọt có chứa virus văng ra từ người bệnh qua việc hắt xì hoặc ho.

Đeo khẩu trang để hạn chế sự lây lan Covid19

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là khi đeo khẩu trang thì cũng phải sử dụng đúng cách là chỉ dùng một lần rồi vứt vào thùng rác có nắp đậy. Khi mang khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào hay chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn

Ngoài việc đeo khẩu trang thì trước khi đến và sau khi rời khỏi văn phòng làm việc thì các bạn cần phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay chuyên dụng. Lưu ý là bạn không nên rửa qua loa mà phải chà xát, kỳ cọ thật kỹ để dịch tiết bám trên tay được loại bỏ sạch sẽ.

Giữ gìn vệ sinh khu vực làm việc sạch sẽ

Trong quá trình làm việc thì các bạn cần phải vệ sinh, khử khuẩn cho không gian, vật dụng làm việc luôn được sạch sẽ. Cụ thể như là bàn phím, chuột máy tính, tài liệu, máy photo… Đây là những vật dùng mà chúng ta hay sử dụng và đụng chạm bằng tay. Nếu như không cẩn thận đưa lên mắt, mũi, miệng sẽ khiến cho nguy cơ lây nhiễm rất cao. Vậy nên bạn hãy chú ý dùng các biện pháp vệ sinh phù hợp để làm sạch. 

Thường xuyên vệ sinh khu vực làm việc

Ngoài ra, chúng ta cũng nên vệ sinh bàn ghế làm việc, tủ tài liệu để triệt tiêu nhiều loại vi khuẩn có hại vốn thường bám dính trên bề mặt ghế. Lưu ý khi vệ sinh thì bạn nên chú ý những nơi như tay cầm, ghế dựa và đệm lót ngồi. 

Hạn chế tụ tập đông người, họp hành không cần thiết

Bên cạnh đó, khi đi làm thì bạn nên chú ý tránh xa việc tụ tập đông người như thang máy, phòng họp. Khi không cần thiết thì không nên tổ chức cuộc họp, hội thảo để phòng tránh bệnh lây lan nhanh hơn trong cộng đồng nếu như có người mắc bệnh.

Việc thực hiện tốt những lưu ý mà nội thất Govi vừa cung cấp nói trên sẽ giúp cho chúng ta có thể bảo vệ bản thân, cộng đồng để phòng tránh bệnh Covid tốt hơn. Vậy nên hãy chia sẻ những thông tin vô cùng hữu ích này tới người thân, bạn bè và đồng nghiệp của mình để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh này nhé.

Bình luận