Giải mã các công việc của dân văn phòng? Dân văn phòng làm những gì?

Khi nói đến việc văn phòng thì hâu như mọi người đều cho rằng đây là những công việc nhàn hạ, ngồi trong phòng mát và chỉ làm những việc giấy tờ đơn giản. Nhưng trên thực tế, những suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm vì nhân viên văn phòng phải làm rất nhiều công việc khác nhau. Để biết được dân văn phòng phải làm những việc gì thì các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.

Nhân viên văn phòng làm công tác văn thư lưu trữ

Đây là công việc thường thấy nhất của một nhân viên văn phòng, họ phải chịu trách nhiệm về các loại tài liệu, công văn, giấy tờ của công ty. Các loại tài liệu của công ty cũng sẽ là nhiệm vụ của nhân viên văn phòng soạn thảo trước khi đem đi in. Vì thế, để trở thành một nhân viên văn phòng thì yêu cầu cơ bản nhất là bạn phải thành thạo kỹ năng máy vi tính văn phòng.

Đồng thời, nhân viên văn phòng còn có nhiệm vụ thực hiện chuyển các tài liệu của công ty tới những địa chỉ cần thiết và nhận các tài liệu chuyển tới cho công ty và giao cho người nhận. 

Bên cạnh đó, nhân viên văn phòng sẽ có nhiệm vụ sắp xếp, lưu trữ toàn bộ các loại giấy tờ, tài liệu, công văn, hợp đồng sao cho khoa học, hợp lý và an toàn nhất. Như vậy thì tài liệu sẽ không bị thất lạc và khi cần thiết thì có thể nhanh chóng tìm được.

Nhân viên văn phòng cần phải thanh toán các khoản phí

Hàng tháng, nhân viên văn phòng sẽ phải lập phiếu thanh toán các chi phí về cơ sở vật chất dùng để phục vụ cho hoạt động của công ty. Ví dụ như chi phí internet, điện thoại, phí thuê trụ sở văn phòng làm việc, văn phòng phẩm… Công việc này đòi hỏi nhân viên văn phòng phải có kỹ năng tính toán tốt để không bị nhầm lẫn khi lập các phiếu thanh toán.

Nhân viên văn phòng trực quầy lễ tân

Nhân viên văn phòng thường ngồi làm việc ở quầy lễ tân trước công ty để tiếp đón khách hàng ghé tới làm việc và trực điện thoại trong trường hợp khách hàng gọi đến. Nếu công ty có các cuộc họp hay hội nghị thì nhân viên văn phòng chính là người thực hiện việc chuẩn bị, lên kế hoạch và tổ chức thực hiện. Để làm tốt công việc này thì nhân viên văn phòng cần có kỹ năng giao tiếp tốt, giọng nói chuẩn và khả năng ứng biến khéo léo, nhanh nhạy. Đặc biệt là nhiều doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài sẽ yêu cầu nhân viên phải thành thạo ngoại ngữ.

Qua đây thì các bạn cũng có thể thấy rằng công việc của nhân viên văn phòng là rất nhiều với áp lực khá lớn, cần yêu cầu nhiều kỹ năng khác nhau. Do đó, nội thất Govi khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ về chuyên môn, kỹ năng cần thiết của nhân viên văn phòng. Đồng thời có thể chuẩn bị một tinh thần vững vàng để đối mặt với các thử thách để có thể tồn tại và tìm cơ hội thăng tiến với công việc này.

Bình luận