Gợi ý cách sắp xếp thời gian để công việc bớt căng thẳng

Tuy rằng thời gian làm việc của dân văn phòng thường kéo dài hơn 8 tiếng một ngày nhưng đôi khi vẫn không thể hoàn thành được công việc theo thời hạn. Đó là do chúng ta chưa biết cách sắp xếp thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Vậy nên để vừa có thể giúp tinh thần không bị căng thẳng, mệt mỏi, vừa làm việc hiệu quả hơn thì các bạn hãy học qua cách sắp xếp thời gian dưới đây nhé.

Lên danh sách những việc quan trọng cần làm trước tiên

Một trong những điều quan trọng khi để sắp xếp thời gian làm việc là các bạn hãy lập một danh sách liệt kê những công việc cần thiết để làm trước để có thể hoàn thành vào cuối ngày. Khi bạn làm xong việc nào thì hãy đánh dấu đã hoàn thành để tránh sai sót. Đồng thời, chúng ta cũng cần phải thường xuyên kiểm tra lại danh sách này để tìm ra những phương án làm việc khoa học hơn, phù hợp hơn. Như vậy thì mỗi cuối ngày, bạn có thể yên tâm và tinh thần cũng được thoải mái, thư thái hơn rất nhiều.

Đặt thời hạn cuối làm việc cho bản thân

Dù đã lập danh sách công việc nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải hoàn thành công việc đó đúng thời hạn mà mình đã đặt ra. Vì sẽ không ích gì khi bạn đặt thời gian hạn chót cho công việc mà cứ liên tục trì hoãn mọi việc. Thay vào đó, các bạn cần phải tập trung làm việc, không nên để những tác động từ bên ngoài làm xao nhãng tinh thần, mất tập trung khi làm việc. Bên cạnh đó, bạn hãy đặt thời hạn vài ngày trước khi hoàn thành công việc, như vậy thì dù có gặp phải bất trắc thì công việc vẫn được đảm bảo đúng thời hạn.

Linh hoạt thời gian khi làm việc

Trên thực tế thì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể làm việc đúng theo danh sách mình đề ra một cách chính xác tuyệt đối được. Do đó mà các bạn hãy dành ra một khoảng thời gian để đề phòng trường hợp chúng ta sẽ tốn thêm thời gian hoàn thành công việc theo dự kiến. Ngoài ra, sự linh hoạt về thời gian làm việc này cũng góp phần giúp bạn làm việc tốt hơn mà tinh thần không phải chịu quá nhiều áp lực trước công việc cứng nhắc.

Không nên làm quá nhiều việc

Nhiều người thường cho rằng họ có khả năng hoàn thành tốt mọi công việc nhưng đôi khi đó không phải là điều thông minh nhất. Mà tinh thần của chúng ta sẽ tập trung làm việc tốt hơn k vào một việc. Do đó, bạn đừng nên quá tham lam mà nhận quá nhiều công việc khiến cho tinh thần, sức khỏe đều mệt mỏi, căng thẳng.

Việc nắm được những cách sắp xếp thời gian làm việc này sẽ giúp cho bạn tránh khỏi những áp lực công việc và tâm trạng stress, căng thẳng để làm việc hiệu quả hơn. Mong rằng với những thông tin mà nội thất Govi vừa chia sẻ sẽ giúp cho các bạn nhân viên văn phòng có thể giữ gìn sức khỏe một cách tối ưu nhất.

Bình luận