ảnh đại diện

Hỗ trợ đồng nghiệp đúng cách, nâng cao hiệu quả công việc

Chia sẻ trên :
16-10-2020 499 lượt xem

Khi bước vào môi trường công sở thì chúng ta không nên sống cá nhân, ích kỷ, chỉ biết hoàn thành công việc của mình là xong. Ngược lại, các bạn cần phải biết cách tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau để nâng cao hiệu quả công việc và đồng thời tạo nên một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Tuy nhiên, để giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp một cách chính xác và hữu hiệu nhất thì các bạn cần phải tham khảo những cách mà nội thất Govi chia sẻ sau đây.

Lợi ích bạn biết cách hỗ trợ đồng nghiệp trong công việc

Trước khi nắm được cách để hỗ trợ đồng nghiệp đúng cách thì các bạn cẩn phải hiểu được lợi ích của hành động này. Theo đó thì việc giúp đỡ đồng nghiệp sẽ là một cơ hội giúp bạn có thể ghi nhớ lại được nhiều kiến thức quan trọng. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để bạn thẩm định lại độ chính xác của nó thông qua ý kiến của đồng nghiệp. 

Việc hỗ trợ đồng nghiệp sẽ giúp bạn có thể hình thành được tinh thần và thói quen chia sẻ, giúp cho bạn tự tin hơn trong việc truyền đi thông tin và diễn đạt vấn đề một cách hiệu quả.

Đặc biệt là điều này sẽ sẽ khiến hình ảnh của bạn trở nên tốt đẹp hơn trong mắt đồng nghiệp và lãnh đạo, giành được thiện cảm của mọi người.

Cách thức hỗ trợ đồng nghiệp hiệu quả

Việc giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp có thể là từ những việc nhỏ nhặt đến những việc lớn, tùy theo năng lực và sự hiểu biết của mình. Đầu tiên là bạn hãy hỏi đồng nghiệp xem có cần bạn giúp đỡ không sau khi bạn đã hoàn thành xong công việc của mình.

Nếu như đồng nghiệp cần sự giúp đỡ của bạn thì bạn phải xác định được nội dung công việc của họ để biết được họ gặp khó khăn ở đâu và bạn có thể giúp đỡ được những nhiệm vụ nào. Nhưng nếu như bạn không chắc rằng mình sẽ hoàn thành được toàn bộ khối lượng công việc đó thì hãy nói cho đồng nghiệp biết ngay từ đầu để không làm lỡ kế hoạch của mình.

Khi hỗ trợ đồng nghiệp thì bạn cần phải có trách nhiệm với công việc đó, tức là bạn phải chắc chắn công việc được hoàn thành một cách kỹ lưỡng, chính xác, và có hiệu quả. Không nên giúp đỡ nửa vời, chỉ làm một nửa rồi để nó dở dang sẽ khiến công việc của họ không đi đến đâu cả.

Vẫn biết rằng hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp là một văn hóa công sở rất tốt nhưng bạn không nên để đồng nghiệp quá ỷ lại vào mình. Hoặc nếu họ không thể hoàn thành được công việc là do không biết quản lý thời gian hoặc lười biếng thì đó là trách nhiệm xử lý của lãnh đạo. Không nên vì cả nể mà giúp đỡ họ là điều không công bằng với chính bạn và công ty. Ngoài ra, bạn cũng không nên nhận quá nhiều lời giúp đỡ nếu không phù hợp với chuyên môn của mình. Chúc bạn thành công!

tac gia
TP Marketing

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2022
Cuộc thi xây dựng bộ Q-A khối kỹ thuật 2022: Thành công hơn mong đợi

Ngày 1/8/2022 vừa qua, Govi Group đã tổ chức thành công cuộc thi xây dựng bộ Q-A khối kỹ thuật, trong đó, 01 Giải nhất, 01 Giải nhì và 01 Giải ba đã được trao cho 3 cá nhân xuất sắc. “Cuộc thi xây dựng bộ Q-A khối kỹ thuật” do Bộ phận HC-NS phát […]

Toàn thể gia đình Govi xuất phát đến Vinh Lan Hạ - Tuần Châu - Quảng Ninh
“Cùng nhau” trải nghiệm du thuyền La Pandora Cruise – những cung bậc cảm xúc đặc biệt

“Một cuộc hành trình không phải được đo bằng dặm mà được đo bằng tình bạn.” – Tim Cahill. Vừa qua, công ty Govi đã có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với nhiều cảm xúc khó tả trong chuyến đi tới Đảo Tuần Châu đẹp mơ mộng. Trải nghiệm 2 ngày 1 đêm […]

Những khoảnh khắc yêu thương Noel 2021 của các thiên thần nhỏ Govi

Vậy là một mùa giáng sinh nữa lại về, không khí noel đã và đang tràn ngập khắp những ngóc ngách, con phố của Hà Nội. Những hình ảnh cây thông đèn nhấp nháy, ông già noel, hộp quà xinh xắn,…  lại càng làm cho không khí trở nên ấm áp lạ thường. Và đây […]

Ghế công thái học – món quà vàng cho sức khỏe

Mỗi chúng ta đều mong muốn mang đến những gì tốt đẹp nhất cho người thân, gia đình, bạn bè và những người đã nâng đỡ dìu dắt mình. Tết trung thu đang đến gần, các em nhỏ thích bánh thích kẹo còn những người lớn tuổi như cha mẹ hay Sếp của mình thì […]

Govi vinh dự nhận chứng nhận ISO 9001: 2015 – Quản lý chất lượng

Ngày 05/8/2021 Govi vinh dự nhận giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 về hệ thống quản lý chất lượng – sự hài lòng của khách hàng do công ty CP chứng nhận và kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol CE) – tổ chức kiểm định, chứng nhận hàng đầu Việt Nam trao tặng. Thành tích […]