ảnh đại diện

Hỗ trợ đồng nghiệp đúng cách, nâng cao hiệu quả công việc

Chia sẻ trên :
16-10-2020 5654 lượt xem

Khi bước vào môi trường công sở thì chúng ta không nên sống cá nhân, ích kỷ, chỉ biết hoàn thành công việc của mình là xong. Ngược lại, các bạn cần phải biết cách tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau để nâng cao hiệu quả công việc và đồng thời tạo nên một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Tuy nhiên, để giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp một cách chính xác và hữu hiệu nhất thì các bạn cần phải tham khảo những cách mà nội thất Govi chia sẻ sau đây.

Lợi ích bạn biết cách hỗ trợ đồng nghiệp trong công việc

Trước khi nắm được cách để hỗ trợ đồng nghiệp đúng cách thì các bạn cẩn phải hiểu được lợi ích của hành động này. Theo đó thì việc giúp đỡ đồng nghiệp sẽ là một cơ hội giúp bạn có thể ghi nhớ lại được nhiều kiến thức quan trọng. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để bạn thẩm định lại độ chính xác của nó thông qua ý kiến của đồng nghiệp. 

Việc hỗ trợ đồng nghiệp sẽ giúp bạn có thể hình thành được tinh thần và thói quen chia sẻ, giúp cho bạn tự tin hơn trong việc truyền đi thông tin và diễn đạt vấn đề một cách hiệu quả.

Đặc biệt là điều này sẽ sẽ khiến hình ảnh của bạn trở nên tốt đẹp hơn trong mắt đồng nghiệp và lãnh đạo, giành được thiện cảm của mọi người.

Cách thức hỗ trợ đồng nghiệp hiệu quả

Việc giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp có thể là từ những việc nhỏ nhặt đến những việc lớn, tùy theo năng lực và sự hiểu biết của mình. Đầu tiên là bạn hãy hỏi đồng nghiệp xem có cần bạn giúp đỡ không sau khi bạn đã hoàn thành xong công việc của mình.

Nếu như đồng nghiệp cần sự giúp đỡ của bạn thì bạn phải xác định được nội dung công việc của họ để biết được họ gặp khó khăn ở đâu và bạn có thể giúp đỡ được những nhiệm vụ nào. Nhưng nếu như bạn không chắc rằng mình sẽ hoàn thành được toàn bộ khối lượng công việc đó thì hãy nói cho đồng nghiệp biết ngay từ đầu để không làm lỡ kế hoạch của mình.

Khi hỗ trợ đồng nghiệp thì bạn cần phải có trách nhiệm với công việc đó, tức là bạn phải chắc chắn công việc được hoàn thành một cách kỹ lưỡng, chính xác, và có hiệu quả. Không nên giúp đỡ nửa vời, chỉ làm một nửa rồi để nó dở dang sẽ khiến công việc của họ không đi đến đâu cả.

Vẫn biết rằng hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp là một văn hóa công sở rất tốt nhưng bạn không nên để đồng nghiệp quá ỷ lại vào mình. Hoặc nếu họ không thể hoàn thành được công việc là do không biết quản lý thời gian hoặc lười biếng thì đó là trách nhiệm xử lý của lãnh đạo. Không nên vì cả nể mà giúp đỡ họ là điều không công bằng với chính bạn và công ty. Ngoài ra, bạn cũng không nên nhận quá nhiều lời giúp đỡ nếu không phù hợp với chuyên môn của mình. Chúc bạn thành công!

tac gia
TP Marketing

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2022
Govi hân hoan đón chào Ngày Quốc tế Phụ nữ 08 - 03
Govi hân hoan đón chào Ngày Quốc tế Phụ nữ 08 – 03

Đến hẹn lại lên, cứ tới những ngày đầu tiên của tháng 03 đẹp ngây ngất lòng người hằng năm, tập thể Công ty Cổ phần Govi Việt Nam lại rục rịch chuẩn bị những bông hoa thơm ngát, thắm tươi để dành tặng đội ngũ nữ cán bộ, nhân viên đang công tác tại […]

Year End Party 2023 của Govi được tổ chức tại Trống Đồng Palace Mễ Trì
Govi bùng nổ với Year End Party 2023 – “Tối ưu hiệu suất, vững bền tương lai”

Khép lại năm 2023 với vô vàn cung bậc cảm xúc, đội ngũ cán bộ, nhân viên Govi đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn, thách thức để chinh phục hàng loạt đỉnh cao mới trên thị trường thiết kế và thi công, lắp đặt nội thất văn phòng tại khu vực miền Bắc […]

Govi Furniture hân hoan đón chào mùa Noel 2023
Giáng sinh 2023 ấm áp cùng những thiên thần nhỏ nhà Govi

“Bố hái những chùm sao Trên nền trời xa tít Rồi bố đem gắn vào Đỉnh cây thông xanh biếc Những gói quà của mẹ Lủng lẳng trên cành xinh Bé ngồi nghe mẹ kể Chuyện ông già Noel …”. Hà Nội đang ở trong không khí rộn ràng của những ngày cuối cùng năm […]

Sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 tại Govi Furniture
Govi tôn vinh “cánh mày râu” với hoạt động chúc mừng Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 ý nghĩa

Vào ngày 19/11/2023, Govi Furniture đã tổ chức hoạt động chúc mừng Ngày Quốc tế Nam giới đầy ý nghĩa nhằm tôn vinh “cánh mày râu” đang công tác tại Công ty. Nội dungLợi ích bạn biết cách hỗ trợ đồng nghiệp trong công việcCách thức hỗ trợ đồng nghiệp hiệu quảĐôi nét về Ngày […]

Govi Furniture tổ chức Ngày 20/10 cho nữ cán bộ, nhân viên Công ty
Govi rộn ràng tổ chức Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 cho “một nửa thế giới”

Hòa chung không khí rộn ràng Ngày Phụ nữ Việt Nam trên khắp cả nước, vào ngày 20/10/2023 vừa qua, Govi Furniture đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi cũng như chuẩn bị hàng loạt món quà xinh đẹp, ý nghĩa để dành tặng các nữ cán bộ, nhân viên nhân dịp […]