Hướng dẫn cách ngồi làm việc đúng để tăng hiệu quả công việc

Hầu hết dân văn phòng công sở đều gặp phải những căn bệnh về mắt, cột sống, đau vai gáy… do tính chất công việc phải ngồi trong thời gian dài. Để có thể cải thiện được tối đa tình trạng này thì chúng ta phải biết cách ngồi làm việc sao cho khoa học, đúng tư thế nhất. Như vậy thì bạn sẽ không những có thể bảo vệ tối ưu cho sức khỏe của mình mà còn giúp tập trung và tăng năng suất công việc hơn rất nhiều.

Giữ vai và lưng thẳng khi ngồi làm việc

Khi ngồi làm việc thì bạn phải giữ cho phần lưng thẳng, không bị gù, phần vai không bị nghiêng. Điều này giúp bạn phòng tránh được tình trạng cổ và vai của bạn bị căng và dẫn đến đau mãn tính và đau đầu. Ngoài ra, bạn cũng không nên ngả người ra sau hoặc ngả người về phía trước trong khi ngồi vì nó có thể làm căng dây thần kinh tọa và cơ vai. Tư thế làm việc tốt nhất chính là ngồi thẳng lưng nên bạn cần phải chú ý thực hiện theo hướng dẫn trên.

Điều chỉnh chiều cao ghế phù hợp với vóc dáng cơ thể

Có đôi khi nguyên nhân khiến cho vai, lưng của bạn bị đau nhức, mỏi gáy là do ghế của bạn không có chiều cao tương xứng với mặt bàn và vóc dáng của cơ thể. Theo đó thì ghế ngồi của chúng ta phải vừa đủ cao sao cho bàn chân phẳng trên sàn và đầu gối ngang bằng hông, hoặc thấp hơn một chút. Tránh tình trạng ghế quá thấp thì bạn phải ngẩng cổ cao lên gây mỏi cổ, nếu ghế quá cao thì vai sẽ bị nhức mỏi. Tốt nhất là bạn nên trang bị loại ghế có tính năng điều chỉnh độ cao để có thể tùy chỉnh theo độ cao phù hợp với mình nhất.

Điều chỉnh lưng ghế ngồi phù hợp

Có nhiều nhân viên văn phòng thường tận dụng tính năng ngả lưng của ghế xoay để điều chỉnh lưng ghế có độ ngả ra sau quá lớn. Điều này sẽ khiến cho lưng bị mất điểm tựa, gây nhức mỏi lưng, về lâu dài sẽ gây nên các bệnh đau lưng, đau cột sống mãn tính. Khi điều chỉnh lưng ghế thì bạn không cần phải để thẳng ghế hoàn toàn, mà hãy nghiêng về phía sau khoảng hơn 90 độ. Tư thế này sẽ mang lại cảm giác thoải mái và hỗ trợ cho lưng của bạn có thể thẳng hơn.

Điều chỉnh bộ phận tay vịn của ghế

Đối với phần tay vịn của ghế thì các bạn nên được điều chỉnh sao cho phần vai được thư giãn và cổ tay bằng bàn phím, như vậy thì thao tác gõ bàn phím sẽ thuận lợi, thoải mái hơn. Nếu như bạn cảm thấy không cần thiết thì có thể loại bỏ hoàn toàn tay vịn 

Ngoài những cách ngồi làm việc đúng tư thế nói trên thì nội thất Govi khuyên bạn nên giành ra một khoảng thời gian để đứng dậy, vận động cơ thể. Như vậy thì cơ bắp, gân cốt của chúng ta sẽ được thư giãn, dẻo dai hơn và phòng tránh được nguy cơ mắc các bệnh về cột sống, cơ… hiệu quả.

Bình luận