Mẹo cực hay giúp dân văn phòng chống nóng trong mùa hè

Có một điều mà các bạn cần biết là các chuyên gia thời tiết thông báo rằng mùa hè 2020 này được dự báo là nóng nhất từ trước tới nay. Do đó mà dân văn phòng nói riêng đang rất lo lắng không biết phải vượt qua thời tiết nóng bức khắc nghiệt này như thế nào? Để giúp các bạn có thể giảm bớt nỗi lo lắng này thì nội thất Govi xin chia sẻ một vài mẹo phòng chống nóng trong mùa hè rất hiệu quả cho dân văn phòng trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn những nội thất, vật dụng có chất liệu phù hợp

Chất liệu của nội thất làm việc có ảnh hưởng rất lớn trong việc hạn chế cảm giác nóng bức cho nhân viên văn phòng. Ví dụ cụ thể là ghế da, ghế nỉ tuy rất êm á, mềm mại nhưng khi sử dụng trong mùa hè thì rất nóng, gây tình trạng ứ đọng mồ hôi rất khó chịu.

Lựa chọn nội thất có chất liệu phù hợp

Vậy nên thay vì lựa chọn sử dụng ghế da, ghế nỉ thì các bạn hãy tham khảo và lựa chọn ghế lưới. Đây là loại ghế được làm từ chất liệu lưới hiện đại có những mắt lưới nhỏ đan vào với nhau rất chắc chắn. Nhưng điểm độc đáo nhất là không khí sẽ được tuần hoàn liên tục qua những mắt lưới này. Nhờ đó mà nó sẽ khiến cho người ngồi luôn cảm thấy mát mẻ, thông thoáng, không còn tình trạng nóng nực, ra mồ hôi.

Trang trí cây xanh cho văn phòng làm việc

Trang trí cây xanh không chỉ là một mẹo chống nóng hiệu quả mà nó còn được coi là một xu hướng hiện đại trong việc tạo nên không gian làm việc thân thiện với môi trường. Ngoài tác dụng làm cho không khí văn phòng trở nên tươi mát hơn trong những ngày hè thì cây xanh còn có tác dụng lọc không khí, làm văn phòng trong lành hơn. Hơn nữa, nó còn là một vật dụng trang trí cho không gian làm việc sinh động, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Dùng rèm che cửa để che kính cửa sổ văn phòng

Bởi vì đa số các cửa sổ tại văn phòng, công ty đều được làm bằng kính nên ánh nắng sẽ chiếu trực tiếp vào văn phòng khiến chúng ta cảm thấy khó chịu hơn. Vậy nên bạn hãy lắp đặt rèm cửa để che nắng và giảm bớt được lượng nhiệt không khí trong căn phòng để không gian mát mẻ hơn. Ngoài ra, bạn hãy chú ý chọn những mẫu rèm cửa phù hợp với không gian để nâng cao thẩm mỹ cho văn phòng đẹp mắt, dễ chịu hơn.

Tuy rằng hiện nay các công ty, văn phòng đã được lắp đặt hệ thống máy lạnh để cho không gian luôn mát mẻ nhưng không phải nơi nào cũng có thiết bị này. Vậy nên, với những mẹo chống nóng này thì nó sẽ giúp cho dân văn phòng có thể giảm bớt được sự khó chịu, mệt mỏi để tập trung làm việc tập trung hơn. Nếu như các bạn có kinh nghiệm chống nóng hữu hiệu nào khác thì hãy chia sẻ với chúng tôi thêm nhé.

Bình luận