Mẹo xả stress cực tốt dành cho các anh chị em văn phòng

Đối với dân văn phòng thì stress là tình trạng rất phổ biến mà hầu như ai cũng mắc phải do áp lực từ công việc. Điều này sẽ khiến họ dễ nóng nảy, mất tập trung, tinh thần mệt mỏi… làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc. Vậy nên nội thất Govi sẽ chia sẻ một số mẹo xả stress rất hữu ích để các bạn có thể tránh khỏi tình trạng này một cách tốt nhất.

Sắp xếp công việc khoa học, hợp lý

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng stress cho dân văn phòng chính là do áp lực công việc quá lớn. Vậy nên để tránh được tình trạng này thì các bạn phải biết cách sắp xếp và hoàn thành công việc đúng tiến độ. Theo đó thì bạn hãy lên lịch làm việc sao cho hợp lý nhất. Chúng ta nên ưu tiên những công việc cần phải giải quyết trước. Như vậy thì lượng công việc sẽ không bị ứ đọng quá lớn tạo cảm giác mệt mỏi hay áp lực khi làm việc. Đây chính mẹo đơn giản nhất để xả stress cho các anh chị em văn phòng.

Vận động cơ thể nhẹ nhàng

Khi phải ngồi lâu làm việc trong một thời gian dài thì sẽ khó tránh khỏi việc cơ thể chúng ta bị mỏi mệt. Do đó, thỉnh thoảng các bạn hãy đứng dậy đi lại, thực hiện các động tác tập thể dục nhẹ nhàng, vận động cơ thể cho giãn gân cốt. Đây là một cách vô cùng hiệu quả để xóa tan căng thẳng mệt mỏi, hiệu quả. Như vậy thì chúng ta sẽ có thể lấy lại tinh thần để có thể tiếp tục làm việc tốt hơn.

Thư giãn, nghỉ ngơi điều độ

Bên cạnh việc vận động cơ thể thì các bạn cũng nên tranh thủ thời gian để dành cho mình những phút nghỉ ngơi cần thiết. Khi làm việc quá mệt mỏi thì bạn hãy cho phép mình có thể thư giãn tinh thần bằng cách nghe nhạc, nói chuyện với đồng nghiệp… Những hành động này tuy nhỏ nhưng cũng là một trong những cách xả stress rất tốt. Ngoài ra, bạn hãy tranh thủ chợp mắt khoảng 15 – 30 phút vào buổi trưa để nạp năng lượng cho thời gian buổi chiều và không nên tăng ca quá muộn. Như vậy thì cơ thể của bạn sẽ có thêm năng lượng để làm việc năng suất hơn vào ngày hôm sau.

Thực hiện chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng là một phương pháp xả stress hữu dụng cho dân văn phòng. Bạn hãy chú ý tránh những chất độc hại như café, cồn…và thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ, đúng bữa với những thức ăn đầy đủ dinh dưỡng như rau xanh, trái cây. Những thực phẩm này sẽ giúp bạn cân bằng sức khỏe và lấy lại sự minh mẫn để tiếp tục công việc của mình. 

Khi gặp phải tình trạng stress thì dân văn phòng không chỉ làm việc kém năng suất đi mà về lâu về dài còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Do đó mà các bạn hãy thử áp dụng những cách xả stress này ngay hôm nay để cải thiện tình trạng này nhé.

Bình luận