Những lưu ý gì cần chú ý để phòng chống dịch bệnh covid 19?

Hiện nay, nước ta đang phải đối mặt với đợt dịch Covid 19 nguy hiểm nhất vì virus đã biến chủng với tốc độ lây lan mạnh hơn. Do đó mà mọi người càng phải chú ý nhiều hơn trong việc phòng chống dịch bệnh covid 19. Vậy các bạn cần phải lưu ý những vấn đề gì để có thể bảo vệ an toàn cho sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội?

Đeo khẩu trang đúng cách

Đeo khẩu trang là biện pháp đơn giản nhất nhưng lại cực kỳ hiệu quả sẽ giúp chúng ta có thể bảo vệ bản thân trước sự lây nhiễm của virus Corono và nhiều loại bệnh lây truyền qua đường hô hấp khác. Nhưng các bạn cần chú ý lựa chọn loại khẩu trang đúng chuẩn và phải đeo đúng cách. Cụ thể là khi mang khẩu trang thì tuyệt đối không sờ tay vào vì sẽ vô tình làm cho bàn tay bị lây nhiễm virus và truyền bệnh lại cho mình và người xung quanh.

Thực hiện việc cách ly, khai báo y tế nghiêm chỉnh

Đối với những người đi từ vùng dịch về thì cần phải khai báo y tế đầy đủ và thực hiện cách ly theo đúng quy định của nhà nước và bộ Y tế. Không nên khai báo không trung thực hoặc trốn tránh cách ly sẽ khiến nguy cơ bùng dịch tăng cao hơn.

Trong trường hợp bạn xuất hiện những triệu chứng sốt, ho, hắt hơi và khó thở thì hãy gọi ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám. Không nên tự ý đến các bệnh viện thăm khám vì sẽ làm cho các bệnh viện phải dừng hoạt động, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới công tác cứu chữa bệnh nhân.

Giữ khoảng cách, tránh tập trung đông người

Bên cạnh việc đeo khẩu trang thì người dân cần chú ý hạn chế tụ tập những nơi công cộng đông người vì nguy cơ lây nhiễm tại đây là rất cao. Trong trường hợp phải ra ngoài thì chung ta phải giữ khoảng cách với nhau tối thiểu 2 mét và đeo khẩu trang vì virus Corona có thể bay xa với khoảng cách lên đến 2 mét khi người bệnh ho, hắt hơi, nói chuyện.

Nâng cao sức đề kháng của bản thân

Khi sức đề kháng suy giảm thì virus và nhiều tác nhân gây bệnh khác sẽ tấn công cơ thể và gây ra tình trạng bệnh diễn biến xấu hơn. Do đó, để bảo vệ bản thân thì mỗi người chúng ta cần phải nâng cao miễn dịch cơ thể bằng một số cách như: bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, rèn luyện thể thao, duy trì lối sống lành mạnh… Đồng thời giữ cho môi trường sống thông thoáng, sạch sẽ sẽ giúp ngăn ngừa dịch bệnh hiệu quả.

Mong rằng với những thông tin, kiến thức hữu ích nói trên sẽ giúp cho các bạn biết cách phòng bệnh hiệu quả nhất cho mình. Hãy cùng với nội thất Govi, đồng lòng thực hiện nghiêm những thông điệp từ bộ Y tế để chiến thắng bệnh dịch một cách nhanh nhất.

Bình luận