Sử dụng giờ nghỉ trưa như thế nào giúp đạt hiệu quả cao?

Đối với dân văn phòng thì giờ nghỉ trưa là khoảng thời gian rất quý báu để họ có thể tranh thủ nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng để có thể tiếp tục làm việc trong buổi chiều. Nhưng có nhiều người thường không biết nên sử dụng giờ nghỉ trưa này như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Vậy nên sau đây nội thất Govi sẽ gợi ý cho bạn một số hoạt động mà chúng ta có thể thực hiện để phục hồi năng lượng một cách cao nhất.

Nghỉ ngơi, thư giãn vào giờ nghỉ trưa

Nghỉ ngơi, thư giãn với những hoạt động như massage đầu, vai gáy, mắt… sẽ giúp cho các dây thần kinh được thư giãn, đầu óc giảm bớt sự căng thẳng, stress. Cụ thể là bạn có thể dùng 10 đầu ngón tay chải đầu từ trước ra sau, đồng thời ấn nhẹ lên các huyệt đạo ở trên đầu, massage ở tai, các cơ ở cổ, bóp nhẹ vào hai vai và bắp tay… Hoặc các chị em có thể tranh thủ đi gội đầu để giúp cho tinh thần phấn chấn, tỉnh táo hơn. 

Rửa mặt, tẩy trang, đắp mặt nạ 

Đây là những cách nghỉ ngơi thư giãn được rất nhiều chị em áp dụng trong giờ nghỉ trưa của mình. Các bạn hãy rửa mặt thật sạch để bổ sung nước dưỡng ẩm cho da sẽ giúp cải thiện tinh thần, tâm trạng sảng khoái, tỉnh táo hiệu quả. 

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị mặt nạ để đắp mặt trong khoảng vài phút, vừa tranh thủ thời gian này để nghỉ ngơi sẽ mang lại lợi ích 2 trong 1, vừa đẹp da, tinh thần lại được thư giãn.

Ngủ trưa khoảng 15 – 30 phút

Phần lớn dân văn phòng đều tranh thủ giờ nghỉ trưa để ngủ khoảng chừng 15 – 30 phút. Giấc ngủ trưa có tác dụng rất hữu ích trong việc giúp tinh thần tỉnh táo hơn, giảm căng thẳng mệt mỏi, cải thiện bộ nhớ.

Vậy nên các bạn nhân viên có thể tìm một nơi yên tĩnh hoặc tranh thủ ngủ ngay trên chiếc ghế xoay làm việc của mình để cho mình một giấc ngủ trưa ngon lành. 

Đi dạo, hít thở không khí trong lành

Nếu như bạn không cảm thấy buồn ngủ thì có thể dạo quanh công viên gần công ty để hít thở, tận hưởng không khí trong lành. Việc đi bộ, vận động ngoài trời có tác dụng làm giảm áp lực, thư giãn gân cốt, giúp máu huyết lưu thông, giải phóng toàn bộ bộ óc. Nhờ đó sẽ giúp bạn có năng lượng tuyệt vời để bắt đầu giờ làm việc buổi chiều.

Trò chuyện với đồng nghiệp

Chắc hẳn có rất nhiều chị em sẽ dành khoảng thời gian nghỉ trưa này để gặp gỡ đồng nghiệp để nói chuyện về sở thích, thời trang… Việc trò chuyện này sẽ làm giảm áp lực, loại bỏ tâm trạng căng thẳng u uất hiệu quả.

Mong rằng với những hoạt động nói trên sẽ giúp cho các bạn nhân viên văn phòng có thể lấy lại được năng lượng ở mức tốt nhất trong giờ nghỉ trưa của mình. Như vậy thì tinh thần, đầu óc của chúng ta sẽ được tỉnh táo hơn để tập trung làm việc hiệu quả trong buổi chiều.

Bình luận