Thuê phòng họp cần chú ý những điều gì?

Mặc dù hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động nhưng không phải công ty nào cũng có thể chuẩn bị đầy đủ phòng họp để phục vụ cho những cuộc họp, hội thảo quy mô lớn. Cho nên giải pháp tốt nhất lúc này cho các chủ doanh nghiệp chính là đi thuê phòng họp. Nhưng nếu muốn thuê được một phòng họp tốt nhất để đảm bảo chất lượng cuộc họp thì các bạn cần phải chú ý một số điều sau đây.

Địa điểm phòng họp cho thuê phải có giao thông thuận lợi

Điều mà các bạn cần chú ý đầu tiên khi thuê phòng họp đó là phải đi khảo sát trước những địa điểm đó để biết được tình hình giao thông tại vị trí này có thuận lợi hay không? Tốt nhất là chúng ta hãy chọn những phòng họp ở trung tâm thành phố là tốt nhất và đồng thời hãy đảm bảo địa điểm này có giao thông đi lại thuận lợi để tránh tình trạng đối tác, khách hàng bị lạc hay kẹt xe, tắc đường.

Có đầy đủ các dịch vụ kèm theo

Khi thuê phòng họp thì chúng ta không chỉ cần có một không gian rộng rãi để tạo sự thoải mái cho khách mời mà còn phải đảm bảo nó có đầy đủ những dịch vụ khác kèm theo. Ví dụ như phòng họp phải được trang bị đầy đủ các dịch vụ như: âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, wifi… để phục vụ cho cuộc họp.

Ngoài ra thì bạn hãy hỏi rõ hơn về những dịch vụ khác như đồ ăn cho giờ giải lao, nước uống, nhân viên phục vụ… nhằm đáp ứng mọi nhu cầu cho khách hàng và nó cũng giúp thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty.

Đảm bảo mọi quy chuẩn an toàn

Một điều nữa cũng khá quan trọng đó là chúng ta phải tìm hiểu về công tác của phòng cháy, chữa cháy của địa điểm họp mình mới thuê. Theo đó thì bạn hãy quan sát, kiểm tra về những yếu tố như bình cứu hỏa, lối thoát hiểm, cách sơ tán các khách mời khi xảy ra sự cố. Bất cứ sự cố nào cũng có thể xảy ra cho nên các bạn không được sơ xuất để tránh gặp phải những tình huống xấu nhất.

Thuê phòng họp có chi phí hợp lí

Chi phí thuê phòng họp cũng là một điều quan trọng mà các doanh nghiệp cần quan tâm. Trước khi quyết định thuê thì bạn hãy tham khảo giá cả của nhiều nơi khác nữa nhằm không gây lãng phí, hao hụt ngân sách của công ty. Hãy so sánh chất lượng dịch vụ và giá cả của từng nơi để đưa ra được quyết định chính xác nhất nhằm tiết kiệm chi phí và mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

Có thể thấy rằng để tìm được một phòng họp cho thuê đúng ý và chất lượng sẽ khiến cho các chủ doanh nghiệp phải cân nhắc rất nhiều vấn đề. Nhưng với những kinh nghiệm mà nội thất Govi vừa chia sẻ thì các bạn sẽ dễ dàng thuê được những phòng họp đúng yêu cầu của doanh nghiệp nhất.

Bình luận