Trang trí nội thất bằng cây mang đến tài lộc cho văn phòng làm việc

Cây xanh là một phần không thể thiếu được trong đời sống của chúng ta vì nó không những giúp cho không gian thêm đẹp mắt, sinh động hơn mà còn giúp làm sạch không khí. Đặc biệt, tại các văn phòng làm việc hiện đại ngày nay còn trang trí cây xanh vì chúng mang đến ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt. Hãy cùng nội thất Govi tìm hiểu kỹ hơn về cách chọn lựa và bố trí cây cảnh sao cho có thể mang đến tài lộc và may mắn cho công việc, sự nghiệp với nhân viên văn phòng nhé.

Ý nghĩa phong thủy của cây xanh nội thất

Cây xanh khi đặt trong văn phòng sẽ có tác dụng thanh lọc không khí, giúp môi trường làm việc của bạn được trong lành, mát mẻ hơn, hạn chế được những tác hại bức xạ từ máy tính. Ngoài ra, cây xanh còn mang tới cảm giác yên bình, thoải mái giúp nhân viên có thể thư giãn tinh thần, làm tăng cảm hứng và khả năng sáng tạo trong công việc tốt hơn.

Đặc biệt, cây xanh còn có tác động trực tiếp đến phong thủy nội thất văn phòng. Nó có thể xua tan khí xấu, gia tăng vận khí mang đến sự may mắn, bình an cho chúng ta. Việc lựa chọn và trưng bày cây trang trí văn phòng hợp phong thủy sẽ góp phần mang tới sự phát triển hưng thịnh cho doanh nghiệp.

Cách chọn lựa cây xanh trong văn phòng hợp phong thủy

Thông thường, khi chọn cây xanh để đặt trong văn phòng thì mọi người sẽ hướng đến những loại cây như: cây Kim Tiền, Kim Ngân, Trúc Bách Hợp, Trầu Bà đế vương đỏ, cây Phát Tài, cây Phát Lộc… Tùy theo bản mệnh, tuổi của bạn mà chúng ta sẽ lựa chọn loại cây hợp phong thủy nhất.

Lưu ý là không nên chọn những loại cây có gai như xương rồng, hoa hồng gai… vì những loại cây này sẽ khiến chúng ta không giữ được vận khí tốt. Ngoài ra, bạn nên cũng nên tham khảo và lựa chọn những loại cây dễ sống, ít tốn công chăm sóc để tránh cho cây bị tàn héo, sẽ có ảnh hưởng xấu đến con người và công việc.

Cách bố trí cây xanh trong văn phòng hợp phong thủy

Cây xanh nên đặt ở vị trí hướng gần với nguồn nước và ánh sáng là tốt nhất. Các bạn hãy bố trí cây xanh ở những nơi thông thoáng, có thể tiếp nhận được nguồn sáng mặt trời. Theo phong thủy, bạn nên đặt những loại cây xanh có là to và dày gần khu vực tài vị. Đây là khu vực nằm ở góc chéo với cửa ra vào của văn phòng có ý nghĩa chủ chốt trong việc mang đến tài vận và may mắn cho doanh nghiệp.

Tại những vị trí có nhiều người thường di chuyển như hành lang, cầu thang… thì nên đặt những loại cây nhỏ để không cản sự giao thông của nhân viên.

Trên đây là cách lựa chọn và trang trí nội thất bằng cây cảnh sao cho hợp phong thủy nhất trong văn phòng làm việc mà khách hàng cần phải nắm được. Nếu bạn muốn công việc, sự nghiệp được phát triển thuận lợi, hanh thông, kinh doanh phát tài, gặp nhiều may mắn… thì hãy thử đặt những loại cây hợp phong thủy trong văn phòng, bàn làm việc của mình nhé.

Bình luận