Vì sao con người là nhân tố giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Một doanh nghiệp khi muốn hoạt động bền vững thì cần phải có sự kết hợp giữa 3 yếu tố: con người, quy trình, công nghệ. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển chính là con người, mà cụ thể là đội ngũ nhân viên, lãnh đạo của doanh nghiệp. Vậy lý do gì khiến cho con người trở thành nhân tố giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển? 

Nhân tố con người là gì trong doanh nghiệp?

Con người là nhân tố bao gồm nguồn tài nguyên về thể chất và trí tuệ giúp phục vụ cho hoạt động trao đổi thông tin, mua bán và xây dựng thương hiệu, phát triển sản phẩm. 

Nhờ có nguồn lao động của con người mà mọi hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và gặt hái được những thành quả lớn. Đó là lý do tại sao lại nói con người là nhân tố giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Vai trò của nhân tố con người trong việc thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Nhân tố con người trong doanh nghiệp hiện nay chính là ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên. Họ là những người xây dựng định hướng, chiến lược dành cho sự phát triển, kinh doanh, sản xuất của mỗi doanh nghiệp. Với một tập thể từ lãnh đạo đến nhân viên, mỗi người đều có trách nhiệm thực hiện theo quy trình làm việc thống nhất.

Theo đó thì lãnh đạo là người có tầm nhìn, sự quyết đoán và nhạy bén để đưa ra những định hướng chiến lược phù hợp để doanh nghiệp có thể phát triển bền vững. Là người xây dựng nên giá trị, văn hóa riêng và hình thành thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường. 

Đồng thời, họ còn là người quản lý một đội ngũ nhân viên đông đảo, giúp nhân viên có thể làm việc đúng quy trình của doanh nghiệp. Không chỉ là người quản lý, một lãnh đạo giỏi còn phải là người biết cách tập hợp sức mạnh, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc tốt hơn. Là người khích lệ tinh thần nhân viên kịp thời và tạo động lực to lớn cho cấp dưới để họ có thể vượt qua khó khăn và hoàn thành tốt công việc.

Đội ngũ nhân viên chính là người đồng hành cùng với lãnh đạo để tạo ra nhiều thành công cho doanh nghiệp. Một doanh nghiệp muốn phát triển thì cần phải có đội ngũ nhân viên nòng cốt, tài giỏi về mọi mặt như kỹ năng chuyên môn, thái độ, năng lực, tinh thần sáng tạo. Nhờ có đội ngũ nhân viên tài giỏi thì sẽ tạo cho doanh nghiệp phát triển vững mạnh hơn.

Qua những thông tin trên thì nội thất Govi chắc rằng các bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của nhân tố con người trong việc hình thành, phát triển, duy trì doanh nghiệp. Đó chính là lý do mà việc đạo tạo con người toàn diện hiện nay đang trở thành mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp để đảm bảo sự thành công lâu bền của đơn vị.

Xem thêm: https://govigroup.com/

Bình luận