ảnh đại diện

Vì sao con người là nhân tố giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Chia sẻ trên :
18-09-2020 138 lượt xem

Một doanh nghiệp khi muốn hoạt động bền vững thì cần phải có sự kết hợp giữa 3 yếu tố: con người, quy trình, công nghệ. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển chính là con người, mà cụ thể là đội ngũ nhân viên, lãnh đạo của doanh nghiệp. Vậy lý do gì khiến cho con người trở thành nhân tố giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển? 

Nhân tố con người là gì trong doanh nghiệp?

Con người là nhân tố bao gồm nguồn tài nguyên về thể chất và trí tuệ giúp phục vụ cho hoạt động trao đổi thông tin, mua bán và xây dựng thương hiệu, phát triển sản phẩm. 

Nhờ có nguồn lao động của con người mà mọi hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và gặt hái được những thành quả lớn. Đó là lý do tại sao lại nói con người là nhân tố giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Vai trò của nhân tố con người trong việc thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Nhân tố con người trong doanh nghiệp hiện nay chính là ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên. Họ là những người xây dựng định hướng, chiến lược dành cho sự phát triển, kinh doanh, sản xuất của mỗi doanh nghiệp. Với một tập thể từ lãnh đạo đến nhân viên, mỗi người đều có trách nhiệm thực hiện theo quy trình làm việc thống nhất.

Theo đó thì lãnh đạo là người có tầm nhìn, sự quyết đoán và nhạy bén để đưa ra những định hướng chiến lược phù hợp để doanh nghiệp có thể phát triển bền vững. Là người xây dựng nên giá trị, văn hóa riêng và hình thành thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường. 

Đồng thời, họ còn là người quản lý một đội ngũ nhân viên đông đảo, giúp nhân viên có thể làm việc đúng quy trình của doanh nghiệp. Không chỉ là người quản lý, một lãnh đạo giỏi còn phải là người biết cách tập hợp sức mạnh, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc tốt hơn. Là người khích lệ tinh thần nhân viên kịp thời và tạo động lực to lớn cho cấp dưới để họ có thể vượt qua khó khăn và hoàn thành tốt công việc.

Đội ngũ nhân viên chính là người đồng hành cùng với lãnh đạo để tạo ra nhiều thành công cho doanh nghiệp. Một doanh nghiệp muốn phát triển thì cần phải có đội ngũ nhân viên nòng cốt, tài giỏi về mọi mặt như kỹ năng chuyên môn, thái độ, năng lực, tinh thần sáng tạo. Nhờ có đội ngũ nhân viên tài giỏi thì sẽ tạo cho doanh nghiệp phát triển vững mạnh hơn.

Qua những thông tin trên thì nội thất Govi chắc rằng các bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của nhân tố con người trong việc hình thành, phát triển, duy trì doanh nghiệp. Đó chính là lý do mà việc đạo tạo con người toàn diện hiện nay đang trở thành mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp để đảm bảo sự thành công lâu bền của đơn vị.

Xem thêm: https://govigroup.com/

tac gia
TP Marketing

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2022
Sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 tại Govi Furniture
Govi tôn vinh “cánh mày râu” với hoạt động chúc mừng Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 ý nghĩa

Vào ngày 19/11/2023, Govi Furniture đã tổ chức hoạt động chúc mừng Ngày Quốc tế Nam giới đầy ý nghĩa nhằm tôn vinh “cánh mày râu” đang công tác tại Công ty. Nội dungNhân tố con người là gì trong doanh nghiệp?Vai trò của nhân tố con người trong việc thúc đẩy doanh nghiệp phát […]

Govi Furniture tổ chức Ngày 20/10 cho nữ cán bộ, nhân viên Công ty
Govi rộn ràng tổ chức Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 cho “một nửa thế giới”

Hòa chung không khí rộn ràng Ngày Phụ nữ Việt Nam trên khắp cả nước, vào ngày 20/10/2023 vừa qua, Govi Furniture đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi cũng như chuẩn bị hàng loạt món quà xinh đẹp, ý nghĩa để dành tặng các nữ cán bộ, nhân viên nhân dịp […]

Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần 2 kết thúc tốt đẹp

Trong 5 ngày diễn ra Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần 2, gian hàng của Govi Furniture đã tiếp đón hàng trăm lượt khách tham quan mỗi ngày và trở thành điểm sáng của sự kiện lần này. Nội dungNhân tố con người là gì trong doanh nghiệp?Vai trò của nhân tố […]

Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần 2 được tổ chức tại Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch và xây dựng quốc gia
Vietbuild Hà Nội 2023 quy tụ hơn 1000 gian hàng trưng bày

Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần 2 diễn ra với sự tham gia, góp mặt của hơn 1000 gian hàng trưng bày về các sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến trong ngành bất động sản, vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất. Sự kiện triển lãm quốc tế Vietbuild […]

Thư mời tham dự Triển lãm quốc tế Vietbuild 2023 lần 2 tại Hà Nội

Triển lãm quốc tế – Vietbuild Hà Nội 2023 lần 2 được tổ chức với sự đầu tư nghiêm túc nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Govi trân trọng kính mời Quý khách hàng, Quý đối tác tới tham dự buổi “Triển lãm quốc tế – Vietbuild Hà Nội 2023 […]