ảnh đại diện

Vì sao con người là nhân tố giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Chia sẻ trên :
18-09-2020 56 lượt xem

Một doanh nghiệp khi muốn hoạt động bền vững thì cần phải có sự kết hợp giữa 3 yếu tố: con người, quy trình, công nghệ. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển chính là con người, mà cụ thể là đội ngũ nhân viên, lãnh đạo của doanh nghiệp. Vậy lý do gì khiến cho con người trở thành nhân tố giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển? 

Nhân tố con người là gì trong doanh nghiệp?

Con người là nhân tố bao gồm nguồn tài nguyên về thể chất và trí tuệ giúp phục vụ cho hoạt động trao đổi thông tin, mua bán và xây dựng thương hiệu, phát triển sản phẩm. 

Nhờ có nguồn lao động của con người mà mọi hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và gặt hái được những thành quả lớn. Đó là lý do tại sao lại nói con người là nhân tố giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Vai trò của nhân tố con người trong việc thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Nhân tố con người trong doanh nghiệp hiện nay chính là ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên. Họ là những người xây dựng định hướng, chiến lược dành cho sự phát triển, kinh doanh, sản xuất của mỗi doanh nghiệp. Với một tập thể từ lãnh đạo đến nhân viên, mỗi người đều có trách nhiệm thực hiện theo quy trình làm việc thống nhất.

Theo đó thì lãnh đạo là người có tầm nhìn, sự quyết đoán và nhạy bén để đưa ra những định hướng chiến lược phù hợp để doanh nghiệp có thể phát triển bền vững. Là người xây dựng nên giá trị, văn hóa riêng và hình thành thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường. 

Đồng thời, họ còn là người quản lý một đội ngũ nhân viên đông đảo, giúp nhân viên có thể làm việc đúng quy trình của doanh nghiệp. Không chỉ là người quản lý, một lãnh đạo giỏi còn phải là người biết cách tập hợp sức mạnh, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc tốt hơn. Là người khích lệ tinh thần nhân viên kịp thời và tạo động lực to lớn cho cấp dưới để họ có thể vượt qua khó khăn và hoàn thành tốt công việc.

Đội ngũ nhân viên chính là người đồng hành cùng với lãnh đạo để tạo ra nhiều thành công cho doanh nghiệp. Một doanh nghiệp muốn phát triển thì cần phải có đội ngũ nhân viên nòng cốt, tài giỏi về mọi mặt như kỹ năng chuyên môn, thái độ, năng lực, tinh thần sáng tạo. Nhờ có đội ngũ nhân viên tài giỏi thì sẽ tạo cho doanh nghiệp phát triển vững mạnh hơn.

Qua những thông tin trên thì nội thất Govi chắc rằng các bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của nhân tố con người trong việc hình thành, phát triển, duy trì doanh nghiệp. Đó chính là lý do mà việc đạo tạo con người toàn diện hiện nay đang trở thành mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp để đảm bảo sự thành công lâu bền của đơn vị.

Xem thêm: https://govigroup.com/

tac gia
TP Marketing

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng nội thất văn phòng 2022
Cuộc thi xây dựng bộ Q-A khối kỹ thuật 2022: Thành công hơn mong đợi

Ngày 1/8/2022 vừa qua, Govi Group đã tổ chức thành công cuộc thi xây dựng bộ Q-A khối kỹ thuật, trong đó, 01 Giải nhất, 01 Giải nhì và 01 Giải ba đã được trao cho 3 cá nhân xuất sắc. “Cuộc thi xây dựng bộ Q-A khối kỹ thuật” do Bộ phận HC-NS phát […]

Toàn thể gia đình Govi xuất phát đến Vinh Lan Hạ - Tuần Châu - Quảng Ninh
“Cùng nhau” trải nghiệm du thuyền La Pandora Cruise – những cung bậc cảm xúc đặc biệt

“Một cuộc hành trình không phải được đo bằng dặm mà được đo bằng tình bạn.” – Tim Cahill. Vừa qua, công ty Govi đã có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với nhiều cảm xúc khó tả trong chuyến đi tới Đảo Tuần Châu đẹp mơ mộng. Trải nghiệm 2 ngày 1 đêm […]

Những khoảnh khắc yêu thương Noel 2021 của các thiên thần nhỏ Govi

Vậy là một mùa giáng sinh nữa lại về, không khí noel đã và đang tràn ngập khắp những ngóc ngách, con phố của Hà Nội. Những hình ảnh cây thông đèn nhấp nháy, ông già noel, hộp quà xinh xắn,…  lại càng làm cho không khí trở nên ấm áp lạ thường. Và đây […]

Ghế công thái học – món quà vàng cho sức khỏe

Mỗi chúng ta đều mong muốn mang đến những gì tốt đẹp nhất cho người thân, gia đình, bạn bè và những người đã nâng đỡ dìu dắt mình. Tết trung thu đang đến gần, các em nhỏ thích bánh thích kẹo còn những người lớn tuổi như cha mẹ hay Sếp của mình thì […]

Govi vinh dự nhận chứng nhận ISO 9001: 2015 – Quản lý chất lượng

Ngày 05/8/2021 Govi vinh dự nhận giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 về hệ thống quản lý chất lượng – sự hài lòng của khách hàng do công ty CP chứng nhận và kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol CE) – tổ chức kiểm định, chứng nhận hàng đầu Việt Nam trao tặng. Thành tích […]