Ý tưởng kinh nào sẽ “bùng nổ” trong 2021?

Chúng ta đã vừa cùng nhau chia tay năm 2020 với nhiều biến cố cùng những thay đổi lớn, chào đón 2021 với hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn khi sớm sẽ có Vacxin phòng chống dịch bệnh Covid-19, đại dịch cướp đi tính mạng của gần 1 triệu người và khiến hơn 27 triệu người nhiễm bệnh trên khắp thế giới.

Với giới kinh doanh, 2021 sẽ là một năm đầy thách thức khi đây là lúc cần một cú bật dậy sau một năm đầy biến động. Xu hướng kinh doanh 2021 để được hiệu quả thành công là gì? Câu trả lời sẽ được chúng tôi bật mí, chia sẻ với các bạn trong bài viết dưới đây.

Các dịch vụ tư vấn

Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng hứa hẹn sẽ là một trong những xu hướng kinh doanh bùng nổ trong năm 2021. Mọi người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc sức khỏe của mình, tuy nhiên những kiến thức về dinh dưỡng cũng như sức khỏe, chế độ luyện tập hợp lý và ăn uống khoa học lại thực sự hạn chế. Vì thế, mọi người có xu hướng tìm đến các chuyên gia tư vấn sức khỏe dinh dưỡng nhiều hơn. Với ý tưởng kinh doanh hấp dẫn này, bạn có thể tham gia trở thành huấn luyện viên tập Gym, giáo viên dạy Yoga… hay các PT tại các phòng thể hình, vừa nâng cao thu nhập, vừa tiếp cận được rất nhiều nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.

nên kinh doanh gì

Trong nhóm các dịch vụ tư vấn thì tư vấn tâm lý và tư vấn truyền thông marketing cũng là mảng kinh doanh thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Cuộc sống càng hiện đại, những vấn đề tiêu cực tác động đến tâm lý ngày càng nhiều hơn, con người có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm nhiều hơn, đặc biệt ở giới trẻ. Do đó, nhu cầu cần được chăm sóc tâm lý cũng nâng cao.

Bên cạnh đó, truyền thông marketing cũng là ý tưởng kinh doanh mới mẻ, phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ thông tin tiên tiến như hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp muốn phủ sóng tên tuổi, định vị được thương hiệu của mình đều cần đến marketing và tư vấn marketing chính là điểm kinh doanh mũi nhọn.

Kinh doanh công nghệ – phần mềm

Dịch vụ sửa chữa điện thoại: đây là một trong những dịch vụ kinh doanh khá phát triển trong nhiều năm trở lại đây, đặc biệt trong bối cảnh smartphone trở thành một phần không thể thiếu của con người. Mở một cửa hàng hay chuỗi cửa hàng sửa chữa điện thoại thông minh thu về lợi nhuận lớn, rủi ro thấp khi số lượng khách hàng là vô cùng lớn.

nên kinh doanh gì hiện nay

Phát triển các ứng dụng dành cho trẻ em trong tương lai: thiết kế các phần mềm cho trẻ nhỏ, giúp kích thích tư duy và trí não của trẻ là một ý tưởng kinh doanh hấp dẫn, tỷ lệ thành công lớn. Cuộc sống văn minh, các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn đến việc phát triển tương lai của con em mình, vì thế các phần mềm, ứng dụng giúp trẻ học tập tốt hơn, nâng cao IQ sẽ được bố mẹ không tiếc hầu bao mà chi cho con cái.

Dịch vụ gia đình

Dịch vụ đưa đón trẻ em đi học là một trong những loại hình dịch vụ kinh doanh phát triển mạnh trong nhiều năm trở lại đây và vẫn là xu hướng kinh doanh hiệu quả của năm 2021. Đa số các bố mẹ ở các thành phố lớn đều khá bận rộn, không có thời gian đưa đón con đi học. Do đó, một công ty thực hiện dịch vụ đưa đón bé đi học với uy tín và chất lượng tốt sẽ nhận được sự quan tâm và tìm kiếm của nhiều gia đình hơn.

ý tưởng kinh doanh

Dịch vụ chăm sóc người gia cũng là loại hình kinh doanh phát triển, được nhiều gia đình lựa chọn. Tỷ lệ người già tại Việt Nam ngày càng tăng cao, rất khó để chu toàn việc ở công ty và chăm sóc bố mẹ ở nhà. Do đó, cần tìm đến những người có kinh nghiệm và chuyên môn để chăm sóc tốt người già, mang đến sự yên tâm cho gia đình bạn.

Ngoài ra, trong dịch vụ gia đình còn có dịch vụ chăm sóc thú cưng và trung tâm môi giới người giúp việc cũng là những loại hình kinh doanh sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn trong năm 2021.
2021 hy vọng mọi người sẽ xác định được con đường kinh doanh đúng đắn, gặt hái được nhiều thành công và thu về nhiều quả ngọt!

Bình luận