Cách giúp dân văn phòng hết nhức mỏi khi làm việc trong thời gian dài

Bởi vì phải làm việc trong một thời gian dài nên chúng ta thường gặp phải tình trạng mỏi mệt, đau nhức cơ thể. Điều này không chỉ gây ra những tình trạng bệnh lý nguy hiểm mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất và chất lượng công việc. Do đó, các bạn hãy tham khảo đến cách khắc phục tình trạng nhức mỏi này trong bài viết dưới đây để bảo vệ tối ưu cho sức khỏe của mình nhé.

Cách khắc phục tình trạng tê mỏi chân

Việc phải ngồi lâu làm việc với tư thế sai như vắt chéo chân, chân không có vị trí đặt phù hợp sẽ gây nên tình trạng tê mỏi chân do quá trình lưu thông máu bị cản trở. Do đó các bạn hãy chú ý chọn lựa ghế ngồi có chức năng điều chỉ độ cao để điều chỉnh độ cao của ghế cho phù hợp. Sao cho bàn chân chạm đất không bị trùng hay lơ lửng và ngồi làm việc với tư thế thẳng người, hai chân đặt 1 góc lớn hơn 90 độ hướng xuống sàn nhà.

Cách khắc phục tình trạng đau lưng

Đây là tình trạng sức khỏe mà hầu như nhân viên văn phòng nào cũng mắc phải hiện nay và về lâu dài thì nó sẽ gây nên các căn bệnh cột sống rất nguy hiểm. Nguyên nhân gây ra vấn đề này là do chúng ta ngồi làm việc sai tư thế hoặc sử dụng một chiếc ghế có thiết kế phần lưng ghế không đảm bảo.

Vậy nên các bạn cần phải trang bị cho mình một chiếc ghế có phần lưng tựa thoải mái, được thiết kế với đường cong tự nhiên để nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Đồng thời cần tập luyện việc ngồi làm việc với tư thế khoa học nhất thì sẽ có thể giảm được tình trạng đau mỏi lưng này.

Cách khắc phục tình trạng nhức mỏi mắt

Không chỉ khiến cơ thể bị đau nhức, mắt của chúng ta cũng sẽ bị mỏi mệt khi phải ngồi làm việc với máy tính quá lâu. Điều này sẽ khiến cho mắt của bạn bị khô và dần dần thì thị lực sẽ bị suy giảm rất nhiều. Không những vậy, các bạn còn có thể sẽ bị đau nhức đầu, thường xuyên cảm thấy mỏi mệt, khó tập trung làm việc được.

Cách tốt nhất để hạn chế tình trạng này là bạn nên điều chỉnh ánh sáng và phông chữ máy tính sao cho phù hợp. Cùng với đó thì nên đặt máy tính cách mắt của mình khoảng 50cm để tránh cho mắt bị mỏi mệt.

Bên cạnh những giải pháp khắc phục tình trạng nhức mỏi cơ thể nói trên thì nội thất Govi khuyên bạn nên chú ý trong việc lựa chọn bàn ghế làm việc. Theo đó thì chúng ta cần phải chọn những mẫu bàn ghế văn phòng có kích thước đúng tiêu chuẩn. Như vậy thì chúng ta sẽ có thể ngồi làm việc đúng tư thế và mang lại cảm giác thoải mái nhất để hạn chế tình trạng mỏi mệt, đau nhức cơ thể này một cách tốt nhất.

Bình luận